Cập nhật:  GMT+7

UBND huyện Hướng Hóa công bố về dịch tả lợn Châu Phi

UBND huyện Hướng Hóa vừa công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tân Long, đồng thời khoanh vùng các khu vực có nguy cơ dịch bùng phát cao ở một số địa bàn lân cận.

UBND huyện Hướng Hóa công bố về dịch tả lợn Châu Phi

Tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn Châu Phi ở xã Tân Long - Ảnh: Đình Phục

Trước đó, nhận được tin báo đàn lợn 25 con của gia đình ông Trần Minh Thọ, thôn Long Phụng, xã Tân Long có 2 con lợn xuất hiện triệu chứng sốt, bỏ ăn, phân táo bón; 19 con đã chết với triệu chứng như trên và đàn lợn 34 con của gia đình ông Hoàng Hữu Lâm, thôn Long Phụng có 31 con có triệu chứng như trên đã chết, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hướng Hóa phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện và UBND xã Tân Long kiểm tra xác minh và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Ngày 16/11/2023, Chi cục Thú y Vùng 3 có phiếu trả lời kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngày 17/11, UBND huyện Hướng Hóa ra quyết định về việc công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tân Long; đồng thời khoanh vùng bị dịch uy hiếp, gồm các xã: Tân Thành, Tân Lập, Thuận; vùng đệm gồm các xã, thị trấn: Tân Lập, Thanh, Hướng Lộc, thị trấn Lao Bảo.

Huyện Hướng Hóa yêu cầu các địa phương, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của ngành chức năng.

Nguyễn Đình Phục

Tin liên quan:
  • UBND huyện Hướng Hóa công bố về dịch tả lợn Châu Phi
    Khẩn trương phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

    Sau một thời gian cơ bản được kiểm soát, hiện tại bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang xuất hiện trở lại tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Để kịp thời ngăn chặn bệnh DTLCP lây lan và bùng phát trên diện rộng, ngành nông nghiệp và các địa phương đang khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống bệnh DTLCP nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi.

  • UBND huyện Hướng Hóa công bố về dịch tả lợn Châu Phi
    Xuất hiện trở lại bệnh dịch tả lợn Châu Phi

    Sau một thời gian tạm lắng, hôm nay 1/11, theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện trở lại trên đàn lợn của 2 hộ dân xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong và xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.


Nguyễn Đình Phục

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết