Cập nhật:  GMT+7

Cam Lộ: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên

Huyện Cam Lộ vừa tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với hơn 100 đoàn viên, thanh niên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ trên địa bàn trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chế độ, chính sách đối với thanh niên theo Luật Thanh niên năm 2020.

Tại buổi đối thoại, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đã nêu lên những khó khăn trong quá trình hoạt động ở cơ sở cũng như tham gia phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp cần được các cấp ủy đảng, chính quyền tháo gỡ.

Cam Lộ: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên

Hỗ trợ thanh niên Bản Chùa trồng cây dược liệu-Ảnh: Anh Vũ

Trong đó tập trung vào vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo nghề, thu hút lao động, tạo việc làm cho thanh niên; có cơ chế về phát triển kinh tế trang trại, hỗ trợ đầu tư kỹ thuật, trang thiết bị xây dựng sản phẩm OCOP, vốn vay ưu đãi để thanh niên khởi nghiệp; vấn đề đầu ra sản phẩm, chính sách xuất khẩu lao động và việc làm cho thanh niên sau khi xuất ngũ trở về địa phương...

Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên tham gia đối thoại cũng quan tâm một số nội dung khác như tình trạng sử dụng ma túy có chiều hướng tăng lên trong lứa tuổi thanh thiếu niên; vấn đề đuối nước, tai nạn thương tích, bạo lực học đường vẫn còn xảy ra; khó khăn trong công tác chuyển đổi số trong cộng đồng và chính quyền cơ sở...

Những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại đã được Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan ghi nhận, trao đổi, giải đáp thỏa đáng.

Anh Vũ

Tin liên quan:
  • Cam Lộ: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên
   UBND tỉnh làm việc với huyện Cam Lộ

   Sáng nay 26/10, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Cam Lộ về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và QP-AN giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến; lãnh đạo các sở, ban ngành tham dự.

   Cam Lộ: Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên
   Giao lưu, đối thoại việc làm cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên huyện Đakrông

   Trong hai ngày 12 và 13/11, Sở LĐ,TB&XH phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH, UBND huyện Đakrông tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm cho 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Đại diện các sở, ban, ngành liên quan và 9 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoạt động lĩnh vực xuất khẩu lao động đăng ký tuyển dụng hàng trăm chỉ tiêu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc....tham dự.


Anh Vũ

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết