Cập nhật:  GMT+7

Thầy giáo vùng cao Quảng Trị được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô

Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, thầy Phan Trí (sinh năm 1978), công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lập, huyện Hướng Hóa vừa vinh dự là 1 trong 58 giáo viên tiêu biểu được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023. Đây là niềm vui lớn đến với người thầy cắm bản đúng vào dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy giáo vùng cao Quảng Trị được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô

Thầy Phan Trí (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) được vinh danh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” - Ảnh: NVCC

Trước đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long phát động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 nhằm lựa chọn, tôn vinh các giáo viên trẻ tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Từ hàng trăm hồ sơ gửi về, ban tổ chức đã họp và chọn ra 58 giáo viên tiêu biểu được tuyên dương, gồm 26 thầy giáo và 32 cô giáo. Trong đó, có 19 giáo viên là người dân tộc thiểu số. Phần lớn thầy cô được chọn đều đang dạy học ở vùng khó; có thâm niên công tác trên 10 năm; đóng góp tích cực cho sự nghiệp trong người... Các thầy, cô giáo là những tấm gương mẫu mực không chỉ cho học sinh mà còn nhiều người noi theo.

Trong danh sách 58 giáo viên được tôn vinh tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023, tỉnh Quảng Trị góp mặt với một đại diện tiêu biểu, đó là thầy giáo Phan Trí. Được lựa chọn tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” trong hai ngày 16 - 17/11/2023, thầy Trí đã có nhiều trải nghiệm ý nghĩa cùng các giáo viên tiêu biểu khác. Đặc biệt, thầy có dịp thông tin, chia sẻ với lãnh đạo các bộ, ngành, đơn vị liên quan về những khó khăn của giáo viên cắm bản, học sinh tại nơi mình công tác.

Được biết, với những đóng góp của mình, thầy Phan Trí cùng 57 thầy, cô giáo được biểu dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 đã được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương của Ủy ban Dân tộc và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

“Tôi rất vinh dự, hạnh phúc khi là 1 trong 58 giáo viên được lựa chọn, tôn vinh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Đây là động lực to lớn thôi thúc tôi cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người ở vùng cao”, thầy Trí chia sẻ.

Quang Hiệp

Tin liên quan:
 • Thầy giáo vùng cao Quảng Trị được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô
  Thầy giáo Phan Hoàng Bách - Đoàn viên công đoàn tiêu biểu

  Nhiều năm qua, đoàn viên công đoàn - thầy giáo Phan Hoàng Bách, giáo viên bộ môn Lịch sử, Trường THPT Đakrông, huyện Đakrông luôn nỗ lực vì sự nghiệp “trồng người” ở vùng khó và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Phấn đấu hết mình vì nghề, đi đầu tham gia và đạt kết quả cao trong các hoạt động, phong trào thi đua, thầy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của công đoàn cơ sở và nhà trường.

 • Thầy giáo vùng cao Quảng Trị được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô
  Lê Ánh Khánh - thầy giáo trẻ tiêu biểu

  Liên tiếp trong 2 năm 2021 và 2022, thầy giáo Lê Ánh Khánh (sinh năm 1989), Trường THPT Cửa Tùng được vinh danh là “Gương mặt trẻ tiêu biểu” của huyện, tỉnh nhờ sự sáng tạo, tận tâm trong công tác giảng dạy và nhiệt tình, tâm huyết với phong trào đoàn trong trường học.

 • Thầy giáo vùng cao Quảng Trị được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô
  Hai giáo viên Quảng Trị đoạt giải cao tại “Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn ...

  Hôm nay 12/8/2021, theo thông tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo, vượt qua nhiều giọng ca xuất sắc, hai giáo viên Quảng Trị vừa vinh dự đoạt giải Nhất và Nhì tại Liên hoan “Tiếng hát giáo viên toàn quốc" lần thứ V, năm 2021.


Quang Hiệp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết