Cập nhật:  GMT+7

Người dân thôn Tường Vân “gồng mình” mua nước sạch giá 150.000 đồng/m3

Gần 1 tháng qua, 194 hộ dân thôn Tường Vân, xã Triệu An, huyện Triệu Phong khổ sở vì nguồn nước bị nhiễm phèn, mặn nặng. Người dân phải “gồng mình” mua nước sạch với giá 150.000 đồng/m3.

Người dân thôn Tường Vân “gồng mình” mua nước sạch giá 150.000 đồng/m<sup>3</sup>

Nguồn nước giếng khoan bơm lên bể để lọc nhưng mùi phèn vẫn rất nặng và có vị mặn chát - Ảnh: H.A

Ông Hoàng Lập ở thôn Tường Vân cho biết, hiện tại nguồn nước giếng khoan bơm lên bể lọc (chứa cát trắng, than củi, đá cuội và vải sạch) tuy có trong hơn nhưng mùi phèn vẫn rất nặng và có vị mặn chát. Nguồn nước này chủ yếu phục vụ tắm rửa, giặt áo quần, tưới cây… nhưng do nhiễm phèn, mặn quá nặng nên áo quần giặt phơi xong là bị khô cứng, tắm thì bị dị ứng ngứa ngáy rất khó chịu. Ở thôn Tường Vân hầu như gia đình nào cũng bị tình trạng tương tự.

“Nước bị nhiễm phèn, mặn nặng nên gia đình tôi phải sang thôn Hà Tây (xã Triệu An) để mua nước sạch với giá 150.000 đồng/m3 về dùng cho việc tắm rửa, giặt áo quần; còn nước để ăn uống thì mua nước đóng bình để dùng. Bình quân mỗi ngày gia đình tôi tiêu tốn khoảng 100.000 đồng để mua nước ngọt. Mỗi tháng tốn hơn 3 triệu đồng, đây là số tiền không nhỏ đối với mức sống của nhiều hộ gia đình như gia đình tôi ở thôn Tường Vân”.

Trưởng thôn Tường Vân Nguyễn Hữu Lộc cho biết, thôn Tường Vân có 328 hộ dân thì có khoảng 194 hộ dân không có nguồn nước sạch sinh hoạt trong các tháng cao điểm của mùa khô và phải đi mua nước sạch với giá 150.000 đồng/m3.

Nguồn nước sạch mà người dân thôn Tường Vân mua để sử dụng là từ giếng khoan của các hộ dân ở thôn Hà Tây dùng xe chở sang bán hoặc người dân thôn Tường Vân trực tiếp sang mua về sử dụng. Bây giờ, người dân thôn Tường Vân luôn mong muốn các ban, ngành chức năng quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch về cho địa phương.

Hải An


Hải An

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết