Cập nhật:  GMT+7

Hơn 860 triệu đồng hỗ trợ suất ăn miễn phí và xây dựng bếp ăn bán trú cho điểm trường vùng dân tộc thiểu số

Được sự tài trợ của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình (PALS), Trường Mầm non xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa vừa tổ chức khánh thành công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường bản Bù với tổng mức đầu tư 100 triệu đồng. Đây là điểm trường lẻ có gần 70 cháu từ 2- 5 tuổi, là người dân tộc Vân Kiều.

Hơn 860 triệu đồng hỗ trợ suất ăn miễn phí và xây dựng bếp ăn bán trú cho điểm trường vùng dân tộc thiểu số

Nhờ sự hỗ trợ của các chương trình, dự án nên bữa ăn trưa của học sinh các điểm trường mầm non ở Hướng Hóa đảm bảo hơn - Ảnh: M.L

Trước đây, để đảm bảo cho các cháu học tập ổn định, Trường Mầm non Tân Lập tổ chức bán trú cho các cháu nhưng phải nấu từ điểm trường chính rồi vận chuyển đến điểm lẻ, rất khó khăn, vất vả. Việc đưa vào sử dụng công trình bếp ăn bán trú ngay tại điểm trường lẻ sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức bán trú cho trẻ được ổn định, đảm bảo dinh dưỡng.

Được biết, ngoài hỗ trợ xây dựng bếp ăn bán trú cho điểm trường bản Bù, nhằm góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó tại huyện Hướng Hoá, năm học 2023- 2024, Tổ chức PALS quyết định hỗ trợ suất ăn miễn phí cho các điểm trường mầm non vùng dân tộc thiểu số gồm các điểm trường: thôn Trùm, thôn Vầng (xã Ba Tầng); thôn Miệt, Pa Công (xã Hướng Linh); Bản 7 (xã Thuận); thôn Chênh Vênh (xã Hướng Phùng) và điểm trường bản Bù (xã Tân Lập) với tổng mức hỗ trợ hơn 760 triệu đồng.

Minh Long

Tin liên quan:
  • Hơn 860 triệu đồng hỗ trợ suất ăn miễn phí và xây dựng bếp ăn bán trú cho điểm trường vùng dân tộc thiểu số
    Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm từ các bếp ăn bán trú trường học

    Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua các cơ sở giáo dục, nhất là cấp tiểu học và mầm non trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm đến vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) các bữa ăn bán trú cho học sinh. Nhờ đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn chưa để xảy ra tình trạng ngộ độc đáng tiếc như ở các địa phương khác trong thời gian gần đây.


Minh Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết