Cập nhật:  GMT+7

Chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị”: Hỗ trợ 6 triệu đồng cho 3 hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị”, hôm nay 8/11, Phòng Văn hóa-Xã hội Báo Quảng Trị đến thăm, tặng quà hỗ trợ cho 3 trường hợp được báo Quảng Trị phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” gồm: cháu Nguyễn Thị Cẩm Nhung, ở thôn Định Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ; ông Trần Đường, ở thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn và chị Phan Thị Yến, ở Thôn 5, xã Gio Hải (huyện Gio Linh).

Chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị”: Hỗ trợ 6 triệu đồng cho 3 hoàn cảnh khó khăn

Đại diện phòng Văn hóa-Xã hội Báo Quảng Trị tặng quà cho bà Trần Thị Thu Thủy - Ảnh: MĐ

Tại những nơi đến thăm, đại diện phòng Văn hóa-Xã hội Báo Quảng Trị đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của các gia đình; đồng thời hỗ trợ cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 2 triệu đồng. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ các gia đình có thêm điều kiện để chăm lo cho cuộc sống.

Chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị”: Hỗ trợ 6 triệu đồng cho 3 hoàn cảnh khó khăn

Chị Phan Thị Yến xúc động đón nhận phần quà hỗ trợ - Ảnh: TL

Về hoàn cảnh cháu Nguyễn Thị Cẩm Nhung, học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Cam Hiếu (huyện Cam Lộ), cháu bị bệnh xuất huyết máu không đông từ khi 2 tuổi. Hơn 1 năm trước, ba của Nhung trong lúc đi làm thì bị tai nạn gãy cột sống. Cả gia đình 6 người, trong đó có 4 trẻ em hiện sống trong căn nhà tạm bợ và gặp nhiều khó khăn.

Hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Thu Thủy, ông Trần Đường ngày càng khánh kiệt vì bệnh tật bủa vây. Từ khi phát hiện ông Đường bị bệnh ung thư xương quai hàm, bà Thủy đã cố gắng tìm mọi cách chữa trị cho chồng. Tuy nhiên, vì bệnh tình nặng, chi phí chữa trị cao nên cuộc sống gia đình bà lâm vào khó khăn.

Đối với hoàn cảnh chị Phan Thị Yến, bản thân chị sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định; con gái bị não úng thủy. Bao nhiêu tiền bạc nhọc nhằn tích cóp được chị Yến đều dồn hết vào việc chữa bệnh cho con nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm.

Chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị”: Hỗ trợ 6 triệu đồng cho 3 hoàn cảnh khó khăn

Đại diện phòng Văn hóa-Xã hội Báo Quảng Trị tặng quà cho gia đình cháu Nguyễn Thị Cẩm Nhung - Ảnh: MĐ

Đón nhận phần quà hỗ trợ, chị Phan Thị Yến xúc động nói: “Bản thân tôi và con gái thứ 2 thường xuyên bị đau ốm do nhiều căn bệnh hành hạ. Là trụ cột của gia đình nhưng tôi sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định nên thu nhập bấp bênh, không đủ tiền mua thuốc cho con gái.

Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhận món quà ý nghĩa từ đại diện phòng Văn hóa-Xã hội Báo Quảng Trị, tôi rất vui mừng. Tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng và việc làm đầy ý nghĩa đến từ Báo Quảng Trị”.

Phó Chủ tịch UBND xã Gio Hải Trần Đình Đường cho biết: “Chính quyền địa phương và làng xóm láng giềng luôn dành sự quan tâm đến gia đình chị Phan Thị Yến và những người gặp hoàn cảnh khó khăn khác. Đặc biệt, thời gian qua, Báo Quảng Trị và một số doanh nghiệp đã trực tiếp đến thăm, trao tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, qua đó, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo và hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn.

Mong rằng trong thời gian tới, xã Gio Hải sẽ tiếp nhận thêm nhiều phần quà ý nghĩa đến từ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Quảng Trị để giúp cho những đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống”.

Minh Đức

Tin liên quan:

Minh Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Thời tiết