Cập nhật: 19/03/2023 16:55 GMT+7

Trạm thu phát sóng thông tin di động bỏ hoang: Chủ đầu tư cam kết tự tháo dỡ trong tháng 4/2023

Thông tin từ Sở Xây dựng cho biết, liên quan vấn đề nhiều trạm thu phát sóng thông tin di động (trạm BTS) của Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Công ty Gtel Mobile) đã ngừng hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ sụp đổ, UBND tỉnh đã đồng ý phương án phá dỡ để đảm bảo an toàn trong các khu dân cư. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư là Công ty Gtel Mobile đã liên hệ và cam kết tự tháo dỡ.

Trạm thu phát sóng thông tin di động bỏ hoang: Chủ đầu tư cam kết tự tháo dỡ trong tháng 4/2023

Theo đó, Công ty Gtel Mobile chi nhánh Đà Nẵng, chủ đầu tư 4 trạm BTS trên địa bàn huyện Cam Lộ, Gio Linh, TP. Đông Hà và thị xã Quảng Trị cam kết với Sở Xây dựng, Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành tháo dỡ các trạm này trong tháng 4/2023. Đồng thời, đề nghị phía Công an tỉnh hỗ trợ một kho bãi tạm thời để tập kết thiết bị.

Trước đề nghị của Công ty Gtel Mobile chi nhánh Đà Nẵng, Sở Xây dựng sẽ đề xuất UBND tỉnh cho phép công ty tự tháo dỡ, nếu hết tháng 4/2023 vẫn chưa thực hiện, thì Sở Xây dựng sẽ thực hiện theo văn bản của UBND tỉnh.

Liên quan vấn đề trên, trước đó, ngày 6/3, Sở Xây dựng có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị tháo dỡ các trạm BTS có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo của Công ty Gtel Mobile được xây dựng trên đất thuê tại các hộ dân ở huyện Gio Linh, Cam Lộ, thị xã Quảng Trị và TP. Đông Hà nằm trong khu dân cư từ năm 2009.

Năm 2018, các trạm này tạm dừng hoạt động và từ đó đến nay, không thanh lý hợp đồng, không thanh toán tiền thuê mặt bằng đặt trạm, không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo quy định và bỏ hoang tiềm ẩn nguy cơ sụp đổ ảnh hưởng đến cộng đồng và công trình lân cận đặc biệt là mùa mưa bão.

Trước khi đề xuất, Sở Xây dựng đã nhiều lần liên hệ, đôn đốc Công ty Gtel Mobile khẩn trương phá dỡ các trạm BTS này nhưng phía công ty chây ỳ, không thực hiện.

Lê Trường


Lê Trường

 {name} - {time}
{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tìm thấy hài cốt liệt sĩ ở bình độ 400

Tìm thấy hài cốt liệt sĩ ở bình độ 400
2023-03-24 21:48:00

QTO - Theo đề nghị của Ban liên lạc cựu chiến binh bình độ 400 (BLLB400) với sự hướng dẫn của thượng uý Nguyễn Văn Nhung, (quê ở Quảng Trạch, Quảng Bình)...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết