Cập nhật: 10/01/2023 19:50 GMT+7

Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ I

Chiều nay 10/1, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hiệp hội Bất động sản Quảng Trị chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ I

Hiệp hội BĐS Quảng Trị tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đông Hà - Ảnh: N.B

Hiệp hội BĐS Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 3/1/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Xây dựng và các sở, ngành khác có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội. Hiệp hội BĐS Quảng Trị có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Trước đó, tháng 7/2020, tại TP. Đông Hà đã diễn ra Hội nghị bầu Ban vận động và điều hành thành lập Hiệp hội BĐS Quảng Trị. Có hơn 30 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh BĐS trên địa bàn tỉnh đã tham dự, thống nhất bầu ông Văn Tiến Lực, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Văn Gia 86 làm Trưởng Ban vận động kiêm Chủ tịch Hiệp hội lâm thời.

Đến nay, Hiệp hội có trên 100 doanh nghiệp là hội viên đang kinh doanh BĐS tại 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã không ngừng củng cố tổ chức hội, phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, có 492 người được cấp chứng nhận hành nghề BĐS.

Thời gian qua, Hiệp hội đã hoạt động đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời đoàn kết, sáng tạo từng bước vượt qua khó khăn để góp phần ổn định thị trường BĐS, đem lại giá trị, lợi ích hợp pháp cho nhiều người dân.

Từ khi thành lập Ban vận động cho đến nay, Hiệp hội đã làm tốt công tác an sinh xã hội như: Tích cực ủng hộ kinh phí, tặng quà cho các lực lượng, đơn vị làm công tác chống dịch COVID-19; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, trùng tu bia chứng tích lịch sử...

Hiện nay, Hiệp hội đang hoàn thiện công tác chuẩn bị các trình tự, thủ tục, xây dựng nội dung, định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 theo quy định để tiến hành đại hội lần thứ I dự kiến vào quý I năm 2023. Việc tổ chức đại hội thành công sẽ đưa hoạt động của Hiệp hội phát triển nhanh, sâu rộng và hiệu quả hơn. Từng bước xây dựng và đưa thị trường BĐS đi vào nền nếp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Dịp này, Hiệp hội BĐS Quảng Trị tặng 10 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Đông Hà.

Vân Trang


Vân Trang

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết