Cập nhật: 13/03/2023 17:32 GMT+7

Đông Hà: Khẩn trương giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, sinh sống nơi công cộng

Hôm nay 13/3, UBND TP. Đông Hà có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị và UBND các phường yêu cầu khẩn trương giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Đông Hà: Khẩn trương giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, sinh sống nơi công cộng

Hình ảnh minh họa - Ảnh: S.T

Theo đó, trên địa bàn TP. Đông Hà thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều người dân tộc thiểu số, chủ yếu là trẻ em và người già lang thang xin ăn và sinh sống nơi công cộng. Các đối tượng này tụ tập thường xuyên nơi công cộng như vỉa hè, công viên, chợ; đứng, ngồi lấn chiếm lòng đường và các trục đường có đèn tín hiệu giao thông để xin ăn gây mất trật tự và an toàn giao thông; vào nhà người dân để xin ăn,… tạo hình ảnh xấu, không thiện cảm đối với người dân trên địa bàn cũng như du khách và bạn bè trong và ngoài tỉnh, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhằm giải quyết tình trạng này, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức trong việc làm từ thiện đối với người lang thang xin ăn, không nên cho tiền, hàng trực tiếp cho các đối tượng lang thang xin ăn mà ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn thông qua cơ quan, tổ chức có chức năng. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lang thang, xin ăn gây mất trật tự công cộng trên địa bàn và ảnh hưởng an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Tăng cường quản lý địa bàn, chủ động giải quyết các trường hợp người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng. Phối hợp thực hiện các giải pháp trợ giúp, tạo việc làm, ổn định cuộc sống đối với những người lang thang xin ăn thường trú, tạm trú tại địa bàn quản lý. Đồng thời, phối hợp để tuyên truyền, vận động những người lang thang xin ăn trở về địa phương làm ăn, sinh sống.

Vũ Hoàng


Vũ Hoàng

 {name} - {time}
{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết