Cập nhật: 13/03/2023 14:01 GMT+7

Đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Trị

Hôm nay 13/3, đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam do đại sứ Sandeep Arya làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Trị

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - Ảnh: ĐV

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng bày tỏ vui mừng được đón đoàn Đại sứ Ấn Độ đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời giới thiệu khái quát những thành tựu về KT - XH; tiềm năng phát triển, các chính sách ưu tiên và những mục tiêu, định hướng trong phát triển của tỉnh thời gian tới.

Đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Trị

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng tặng quà lưu niệm cho đại sứ Sandeep Arya - Ảnh: ĐV

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cho biết, Quảng Trị hiện đang định hướng phát triển theo 2 trục chính là Bắc – Nam và Đông - Tây; tập trung phát triển các dự án động lực như cảng biển, sân bay và một số tuyến đường kết nối giao thông quan trọng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng quan tâm phát triển các ngành, lĩnh vực có thế mạnh như: năng lượng tái tạo; phát triển rừng và nông nghiệp (chế biến sâu lâm sản, nông nghiệp hữu cơ, cây dược liệu); du lịch biển, du lịch tâm linh, du lịch di tích lịch sử cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của các đối tác Ấn Độ nói chung, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng trong thời gian qua, trong đó đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị bằng những công trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Trị

Đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị - Ảnh: ĐV

Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và cá nhân ngài đại sứ Sandeep Arya quan tâm đề xuất hỗ trợ Quảng Trị các chương trình học bổng về đào tạo tiếng Anh, nông nghiệp và du lịch; ủng hộ bang Manipur hợp tác, kết nghĩa với tỉnh Quảng Trị; giới thiệu các nhà đầu tư Ấn Độ quan tâm, tìm hiểu đầu tư vào tỉnh; giới thiệu chuyên gia Ấn Độ giúp Quảng Trị nghiên cứu khắc phục tình trạng bờ biển bị xâm thực…

Đại sứ Sandeep Arya chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn. Ngài đại sứ cho biết, rất vui mừng khi được đến thăm, làm việc tại Quảng Trị - mảnh đất có bề dày lịch sử, truyền thống anh hùng cách mạng vẻ vang. Trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, đại sứ cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mở rộng mối quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Trị trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, tăng cường xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư thương mại; đẩy mạnh kết nối, hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ với Việt Nam nói chung và với Quảng Trị nói riêng.

Qua những thông tin về định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị, đại sứ Sandeep Arya kỳ vọng trong tương lai sẽ có sự hợp tác sâu sắc hơn giữa các đối tác Ấn Độ với tỉnh trong một số lĩnh vực như năng lượng, du lịch, khắc phục xâm thực bờ biển, các hoạt động giao lưu văn hoá, y học cổ truyền, các chương trình học bổng...

Đồng thời mong muốn thời gian tới tỉnh Quảng Trị tổ chức tham quan tìm hiểu, trao đổi thông tin với bang Manipur và một số địa phương khác ở Ấn Độ để tạo được sự tin tưởng vững chắc, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị, sáng cùng ngày, đoàn Đại sứ Ấn Độ đã tham dự lễ khánh thành công trình phòng học tại Trường Mầm non Hải Trường, huyện Hải Lăng.

Đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Trị

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình phòng học tại Trường Mầm non Hải Trường, huyện Hải Lăng - Ảnh: ĐV

Công trình này được Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông qua Quỹ dự án tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ tài trợ 50.000 USD để xây dựng. Công trình bao gồm 2 phòng học mới, 2 phòng kho, 2 phòng vệ sinh đạt chuẩn và một sân chơi, được khởi công xây dựng vào tháng 4/2022 đến tháng 8/2022 hoàn thành. Công trình đã được bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng trước thềm năm học 2022-2023.

Đoàn Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Trị

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya trao tặng quà cho cô trò Trường Mầm non Hải Trường, huyện Hải Lăng - Ảnh: ĐV

Mục tiêu của công trình là trong thời gian ngắn nhưng có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng với kết quả nhanh chóng và rõ rệt, góp phần phát triển KT - XH và nâng cao phúc lợi cộng đồng, tạo động lực mới cho sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Ấn Độ, năm tài khoá 2021-2022.

Chiều nay, Đoàn Đại sứ Ấn Độ và lãnh đạo Sở Ngoại vụ đến dâng hương tại Di tích Thành Cổ Quảng Trị và tham quan Địa đạo Vịnh Mốc.

Đức Việt

Tin liên quan:

Đức Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết