Cập nhật:  GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đối thoại với thanh niên

Chiều nay 17/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tham gia hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng giàu mạnh”. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các địa phương, đơn vị trong tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đối thoại với thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trò chuyện với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên - Ảnh: Q.H

Nhiều vấn đề được thanh niên quan tâm

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định, từ trước đến nay, thanh niên luôn là nguồn lực quan trọng để tạo nên những bước ngoặt có ý nghĩa, làm tiền đề vững chắc cho sự phát triển văn hóa, KT-XH, QP-AN của đất nước cũng như địa phương.

Hiện nay, việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ có vai trò rất quan trọng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước vững mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh khuyến khích các bạn trẻ mạnh dạn phát biểu ý kiến về những vấn đề mà mình quan tâm.

“Chúng tôi mong đợi lắng nghe những ý tưởng, sáng kiến, cách làm mới và các kiến nghị, đề xuất từ đoàn viên, thanh niên. Lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương rất quan tâm đến những vấn đề mà các bạn đang ấp ủ, trăn trở, suy nghĩ”, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đối thoại với thanh niên

Toàn cảnh buổi đối thoại - Ảnh: Q.H

Các đoàn viên, thanh niên tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề đang được tuổi trẻ trên địa bàn quan tâm và có những kiến nghị, đề xuất cụ thể. Trong đó, việc hỗ trợ đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thu hút nhiều ý kiến.

Theo đoàn viên Hoài Thương (Phường 5, TP. Đông Hà), hiện nay, nhiều thanh niên Quảng Trị đầu tư, khởi nghiệp, lập nghiệp trên chính quê hương và cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, có chứng nhận OCOP. Tuy nhiên, đầu ra cho những sản phẩm của thanh niên còn hạn chế. Hoài Thương đặt câu hỏi: “Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ có những chính sách, giải pháp gì để quảng bá sản phẩm của thanh niên cũng như những sản phẩm đặc trưng của tỉnh, đặc biệt là đưa sản phẩm của thanh niên vào siêu thị”.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đối thoại với thanh niên

Đoàn viên Hoài Thương gửi gắm những kiến nghị, đề xuất đến Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng - Ảnh: Q.H

Một số đoàn viên tại các điểm cầu khác cũng thể hiện sự quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp.Tại điểm cầu huyện Vĩnh Linh, đoàn viên Lê Hoàn đề nghị UBND tỉnh có những định hướng, giải pháp để phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên nông thôn trong việc phát triển KT-XH địa phương.

Từ TP. Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Đức Nhật Thuận hỏi: Tỉnh đang có những chính sách hỗ trợ nào để thu hút các bạn trẻ người Quảng Trị là chủ các doanh nghiệp khởi nghiệp trở về xây dựng và phát triển kinh doanh trên địa bàn?

Ở điểm cầu Hướng Hóa, đoàn viên Hồ Văn Thằn thể hiện mong muốn tỉnh có những chính sách tạo điều kiện cho thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đối thoại với thanh niên

Đoàn viên Lâm Hồng Phúc nêu câu hỏi với Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng - Ảnh: Q.H

Cùng với chủ đề khởi nghiệp, lập nghiệp, đoàn viên, thanh niên dành nhiều sự quan tâm đến các cơ chế, chính sách phát triển thanh niên. Các đoàn viên thể hiện rõ sự vui mừng khi Nghị quyết về phát triển thanh niên tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 - 2030 đã được HĐND tỉnh thông qua.

Liên quan đến nghị quyết này, Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp Đoàn Thị Bích Hảo có câu hỏi về lộ trình thực hiện chỉ tiêu đến năm 2030, phấn đấu 20% thanh niên trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội được đưa vào quy hoạch lãnh đạo cấp sở, phòng và tương đương; 10% thanh niên trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo quản lý.

Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Vĩnh An hỏi về lộ trình thực hiện chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2030, 90% các huyện, thị xã, thành phố có nhà thiếu nhi được xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp; 100% khu dân cư có sân chơi thể thao.

Sẽ nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị chính đáng của thanh niên

Sau khi lắng nghe ý kiến của đoàn viên, thanh niên, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan thông tin, trao đổi và có câu trả lời cụ thể cho từng vấn đề, nội dung. Phần lớn các ý kiến trao đổi, trả lời đầy đủ, cụ thể, giải đáp thấu đáo những thắc mắc, trăn trở của thanh niên. Nhiều ý kiến gợi mở, định hướng cho đoàn viên, thanh niên hướng đi phù hợp trong sản xuất, kinh doanh, học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đối thoại với thanh niên

Giám đốc Sở Công thương Lê Tiến Dũng trả lời câu hỏi của đoàn viên tại buổi đối thoại - Ảnh: Q.H

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Trần Thị Thu, dù thời gian không nhiều nhưng các lãnh đạo tỉnh đã cung cấp một lượng thông tin lớn; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng; có sự trao đổi, trả lời sát về những vấn đề mà đoàn viên, thanh niên quan tâm… Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn, thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa những phiên đối thoại được tổ chức trên địa bàn để ý kiến của thanh niên được lắng nghe nhiều hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tỉnh đoàn và các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên gửi đến UBND tỉnh. Lãnh đạo tỉnh sẽ tìm hiểu, nghiên cứu, có những cơ chế, chính sách, đề ra các giải pháp, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Quang Hiệp


Quang Hiệp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết