Cập nhật:  GMT+7

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa sẽ tranh tài vào rạng sáng 16/6

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa- có sự tham gia của các vận động viên Đội tuyển Điền kinh Việt Nam, vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ. Doanh thu từ bán BIB sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị.

Chiều nay 27/5, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội), UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa sẽ tranh tài vào rạng sáng 16/6

Toàn cảnh buổi họp báo - Ảnh VD

Đây là sự kiện quan trọng hướng tới Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ I năm 2024- lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và hưởng ứng 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Ban tổ chức kỳ vọng giải trở thành hoạt động thường niên, thúc đẩy phát triển loại hình du lịch thể thao, lan tỏa phong trào chạy bộ, xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng với tiêu chí khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sự kiện cũng sẽ góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh vùng “đất lửa” Quảng Trị, thu hút du khách trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch, hoài niệm về chiến trường xưa.

Đặc biệt, toàn bộ doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị nên càng làm tăng thêm ý nghĩa của giải.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa sẽ tranh tài vào rạng sáng 16/6

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, cho biết: Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hướng đến Lễ hội Vì Hòa bình lần đầu tiên được tổ chức - Ảnh: VD

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, cho biết: “Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hướng đến Lễ hội Vì Hòa bình lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị. Về Quảng Trị hè này, ghé thăm các di tích, vận động viên và du khách sẽ mang theo ước mơ đoàn tụ, khát vọng thống nhất của đồng bào trên vùng đất Quảng Trị.

Đây còn là cơ hội để các vận động viên ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp oai hùng của vùng “đất lửa” trên một hành trình xuôi dòng lịch sử với những chiến công hiển hách của quân và dân ta qua các cung đường chạy”.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: “Đền ơn đáp nghĩa” là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa như là lời nhắn nhủ chúng ta phải luôn biết ơn, khắc ghi và tự hào với những gì cha ông ta đã hy sinh để có được nền độc lập, hòa bình ngày hôm nay.

Mỗi bước chạy của các vận động viên đều hướng chung một “hành trình về nguồn”, đóng góp một phần nhỏ bé vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, từ đó lan tỏa tình yêu, lòng tự hào dân tộc”.

Giải thưởng hấp dẫn

Theo Luật Điền kinh hiện hành và các điều luật của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS), Ban Tổ chức sẽ chọn ra 7 vận động viên có thành tích tốt nhất dành cho nam, nữ ở 3 cự ly để trao giải với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá trên 100 triệu đồng cùng những phần quà đến từ các nhà tài trợ. Cũng như các giải đấu khác, vận động viên tham gia Quảng Trị Marathon 2024 sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất về y tế, trạm tiếp nước, điện giải cùng công tác đảm bảo an toàn trên đường chạy.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa đã thu hút được gần 2.500 vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Trong đó có những vận động viên thuộc Đội tuyển Điền kinh Việt Nam như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường; 6 vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa sẽ tranh tài vào rạng sáng 16/6

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa sẽ tranh tài vào rạng sáng 16/6

Cung đường ở thị xã Quảng Trị mà các vận động viên sẽ chạy qua - Ảnh: VD

Chiều tối ngày 15/6 sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải cùng một số hoạt động bên lề. Rạng sáng 16/6, các vận động viên sẽ tranh tài tại 3 cự ly gồm 21 km, 10 km và 5 km. Trong đó, riêng cự ly 21 km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ TP. Đông Hà và đích đến là Thành cổ Quảng Trị; hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành cổ Quảng Trị. Thời gian hoàn thành tối đa của cự ly 21 km là 3 giờ 30 phút, cự ly 10 km là 1 giờ 40 phút và cự ly 5 km là 1 giờ 15 phút.

PV

Tin liên quan:

PV

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết