Cập nhật:  GMT+7

Phải học online do phòng học xuống cấp

Gần 2 tuần qua, hơn 200 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh phải học online do công trình dãy phòng học 2 tầng xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh.

Phải học online do phòng học xuống cấp

Công trình nhà 2 tầng Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt xuống cấp đã ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên, học sinh -Ảnh: H.A

Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt Lê Thị Tuyên cho biết, công trình dãy phòng học 2 tầng của trường hiện xuống cấp nghiêm trọng nên không đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh. Công trình này có 12 phòng (10 phòng học và 2 phòng làm việc) được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2006. Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt đã sử dụng công trình dãy phòng 2 tầng cho 10 lớp học với khoảng 300 học sinh (học 2 buổi/ngày).

Vì lo lắng sẽ nguy hiểm cho giáo viên, học sinh, ngày 13/3/2023, Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt đã báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND huyện Gio Linh về hiện trạng xuống cấp của công trình do nhiều năm không được duy tu, bảo dưỡng. Hiện nay, toàn bộ tường phía Bắc của công trình bị nứt nẻ, bong tróc; phần mái bị thấm dột nhiều chỗ…

Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Dương Đức Hạnh cho biết, nhận được báo cáo của Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt, UBND huyện Gio Linh đã có Công văn số 471/UBND-TH, ngày 18/4/2023 về giải quyết đề nghị của Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt.

Theo đó, giao Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt chủ động báo cáo UBND thị trấn Cửa Việt và phối hợp với các phòng, ban chuyên môn liên quan của huyện Gio Linh khảo sát địa điểm và xây dựng phương án di chuyển học sinh sang học ở địa điểm khác, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh; không làm ảnh hưởng đến kế hoạch dạy và học của Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt, của ngành giáo dục huyện; UBND thị trấn Cửa Việt phân công cán bộ phụ trách phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt trong quá trình khảo sát địa điểm, xây dựng phương án.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh trực tiếp chỉ đạo Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt xây dựng phương án di dời; tổ chức xem xét, rà soát phương án của Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt để trình UBND huyện xem xét, quyết định. Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Gio Linh khẩn trương đề xuất thành lập đoàn kiểm tra, kiểm định, đánh giá chất lượng công trình hiện tại, báo cáo UBND huyện về phương án sửa chữa có hiệu quả, an toàn và đúng quy định.

Sau khi có phương án đề xuất cụ thể của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Gio Linh, các đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện cân đối nguồn vốn, báo cáo, đề xuất lãnh đạo huyện có chủ trương để trình cấp trên có thẩm quyền quyết định đầu tư sửa chữa công trình dãy phòng học 2 tầng Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt đảm bảo đúng quy định.

Ngày 25/4/2023, UBND huyện Gio Linh đã tổ chức đoàn với sự tham gia của đại diện Sở Xây dựng, Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng) về kiểm tra hiện trạng công trình đang bị xuống cấp của Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt.

Sau khi kiểm tra hiện trạng công trình, UBND huyện đã thống nhất giao Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Gio Linh sẽ trực tiếp mời Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng) tiến hành kiểm định toàn bộ công trình và đưa ra phương án để tiến hành sửa chữa. Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Gio Linh cũng sẽ tham mưu UBND huyện Gio Linh phương án xử lý ngay trong dịp hè khi có kết quả kiểm định của Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng).

Bà Lê Thị Tuyên cho biết thêm, việc công trình dãy phòng học 2 tầng Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt xuống cấp không thể sử dụng được. Nhà trường mong muốn các cơ quan chức năng sớm có phương án xử lý công trình để đảm bảo việc dạy và học trong những năm tới.

Trong khi chờ đợi phương án xử lý đối với công trình của các cơ quan chức năng, Trường Tiểu học thị trấn Cửa Việt phải cho hơn 200 học sinh khối 1 và 2 học online đến hết năm học 2022 - 2023.

Hải An

Tin liên quan:
  • Phải học online do phòng học xuống cấp
    Nhiều công trình nước sạch xuống cấp

    Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều công trình nước sạch được đầu tư xây dựng để phục vụ sinhh hoạt của người dân. Vậy nhưng, không ít công trình đã xuống cấp, hư hỏng không thể sử dụng được…

  • Phải học online do phòng học xuống cấp
    Cần sớm đầu tư tôn tạo các di tích lịch sử xuống cấp

    Do tác động của nhiều yếu tố, hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều di tích lịch sử xuống cấp. Thực tế này cần được các cơ quan chức năng sớm quan tâm đầu tư sửa chữa, tôn tạo.


Hải An

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Thị trấn Ái Tử ngày càng khởi sắc

Thị trấn Ái Tử ngày càng khởi sắc
2023-05-25 05:25:00

QTO - Ngay sau Đại hội Đảng bộ thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng ủy thị trấn kịp thời ban hành quy chế làm việc, chương trình...

Nguyễn Thái Hoàng Quân - cậu học trò đa tài

Nguyễn Thái Hoàng Quân - cậu học trò đa tài
2023-05-24 05:05:00

QTO - Thông minh, cá tính, học giỏi toàn diện, hoạt bát và có nhiều năng khiếu là những gì mà thầy cô, bạn bè nhận xét về Nguyễn Thái Hoàng Quân, học sinh...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết