Cập nhật:  GMT+7

PC Quảng Trị ứng dụng hiệu quả hệ thống tự động kiểm soát phân kỳ

Nhằm ứng dụng hiệu quả việc chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất-kinh doanh, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã đưa vào sử dụng hệ thống tự động kiểm soát phân kỳ. Hệ thống này giúp kiểm soát nhanh chóng và chính xác số liệu thay cho việc thao tác thủ công mất nhiều thời gian và độ chính xác không cao như lâu nay.

PC Quảng Trị ứng dụng hiệu quả hệ thống tự động kiểm soát phân kỳ

Giao diện chương trình kiểm soát phân kỳ trên Web Portal. -Ảnh:L.K

Việc phân kỳ ghi chỉ số của khách hàng là nhiệm vụ bắt buộc phải được thực hiện chu kỳ hằng quý theo Nghị định 137/2013/NĐ-CP và “Quy trình ghi chỉ số” thuộc bộ Quy trình kinh doanh điện năng ban hành kèm theo Quyết định số 1199/QĐ-EVN ngày 1/9/2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo đó, lãnh đạo công ty, trưởng các phòng ban, giám đốc, phó giám đốc các điện lực cũng như các cán bộ kinh doanh có thể theo dõi các số liệu báo cáo về việc kiểm soát phân kỳ của khách hàng sử dụng điện thông qua cổng thông tin điện tử của PC Quảng Trị có địa chỉ: http://qtpc.cpc.vn/ mục “Kiểm soát phân kỳ”.

Hệ thống này sẽ khai thác dữ liệu từ chương trình CMIS và được tổng hợp tự động thông qua hệ thống Service của đơn vị tự xây dựng. Từ đó, trực quan hóa dữ liệu để hiện thị ra giao điện của thiết bị người dùng. Qua đó, giúp lãnh đạo các đơn vị, cán bộ kinh doanh có thể nắm bắt được tình hình kiểm soát phân kỳ hiện tại để có sự điều chỉnh phù hợp theo quy định phân kỳ ghi chỉ số khách hàng sử dụng điện.

Hệ thống báo cáo tự động kiểm soát phân kỳ được liên kết dữ liệu theo thời gian thực giúp việc báo cáo được tổng hợp thường xuyên. Đặc biệt, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn qua Chat eOffice hằng ngày vào lúc 7 giờ sáng để các cán bộ quản lý điện lực, các cán bộ phụ trách kinh doanh nắm bắt kịp thời số liệu để điều hành tốt công việc kiểm soát phân kỳ.

Trước đây, khi chưa có công cụ phần mềm hỗ trợ kiểm soát phân kỳ thì PC Quảng Trị phải thực hiện thủ công, sử dụng dữ liệu từ chương trình CMIS, kết hợp với bảng tính Excel để kiểm soát. Các thao tác thủ công này gây mất nhiều thời gian và độ chính xác cũng không cao. Giờ đây, với hệ thống báo cáo tự động kiểm soát phân kỳ đã giúp các đơn vị theo dõi, kiểm soát chính xác và nhanh chóng số liệu khách hàng ngoài sinh hoạt đang phân kỳ không đúng với quy định.

Ngoài ra, hệ thống báo cáo tự động kiểm soát phân kỳ giúp các cán bộ quản lý chủ động giám sát, kịp thời nắm bắt, điều hành công tác chăm sóc khách hàng.

Giúp các cấp quản lý có cái nhìn tổng thể về nhu cầu cũng như tình hình sử dụng điện của các khách hàng lớn, khách hàng trọng điểm. Đặc biệt là giúp chủ động giám sát, kịp thời nắm bắt, điều hành công tác chăm sóc khách hàng và điều hành sản xuất, kinh doanh của công ty.

Việc đưa vào sử dụng hệ thống báo cáo tự động kiểm soát phân kỳ và tự động gửi tin nhắn cảnh báo thông tin kiểm soát phân kỳ khách hàng sử dụng điện giúp rút ngắn thời gian báo cáo, thao tác xử lý kiểm soát phân kỳ và chủ động trong công tác quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sử dụng điện của khách hàng. Đây chính là sự nỗ lực của PC Quảng Trị trong tiến trình tự động hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu về chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Lâm Khanh

Tin liên quan:
  • PC Quảng Trị ứng dụng hiệu quả hệ thống tự động kiểm soát phân kỳ
    PC Quảng Trị ứng dụng nhiều giải pháp kỹ thuật mang lại hiệu quả tích cực

    Trong kết quả sản xuất - kinh doanh năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) có một điểm sáng được ghi nhận, đó là lọt vào top đầu trong toàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về lĩnh vực kỹ thuật, trong đó nổi bật nhất là có nhiều giải pháp kỹ thuật được áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực.

  • PC Quảng Trị ứng dụng hiệu quả hệ thống tự động kiểm soát phân kỳ
    PC Quảng Trị chủ động “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong sản ...

    Thực hiện chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) chủ động kết hợp thực hiện nhiều giải pháp nhằm tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển, thực hiện chuyển đổi số trong điều kiện bình thường mới.


Lâm Khanh

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

“Gỡ khó” nhờ livestream

“Gỡ khó” nhờ livestream
2024-01-20 05:50:00

QTO - Càng gần Tết cổ truyền, nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng cao. Nắm bắt điều đó, nhiều hộ kinh doanh trong tỉnh đã tổ chức những buổi livestream...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết