Cập nhật:  GMT+7

Nhớ mãi đồng chí Võ Thái Phong, người đồng nghiệp gần gũi, thân thiết

Đồng chí Võ Thái Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị, nguyên quán xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong; trú quán số 76 Nguyễn Huệ, Khu phố 8, Phường 1, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào lúc 22 giờ 42 phút ngày 27/7/2023, hưởng dương 46 tuổi. Để tưởng nhớ đồng chí Võ Thái Phong, Báo Quảng Trị đăng bài viết của cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị thể hiện tình cảm trân trọng, sự tiếc thương sâu sắc người đồng chí, đồng nghiệp của mình.

Nhớ mãi đồng chí Võ Thái Phong, người đồng nghiệp gần gũi, thân thiết

Đồng chí Võ Thái Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực, Bí thư chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi sinh hoạt chi bộ - Ảnh: PV

Bây giờ, cán bộ, công chức, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ không còn được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ chào anh em đồng nghiệp và những bước đi nhanh của đồng chí Võ Thái Phong trên hành lang tầng 4 ở trụ sở cơ quan mỗi ngày. Đây là nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được!

Đồng chí Võ Thái Phong sinh ngày 31/10/1978. Thừa hưởng truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình, quê hương, dòng họ; với tố chất thông minh, hiếu học, ngay từ những năm trên ghế Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hay sinh viên Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí luôn là học sinh, sinh viên xuất sắc, có thành tích cao trong học tập và đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và toàn quốc; tích cực, nhiệt huyết tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động đoàn thể, sớm thể hiện vai trò thủ lĩnh trên nhiều lĩnh vực và các tố chất, phẩm chất của người lãnh đạo trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí về công tác tại quê nhà. Sau 9 năm làm việc tại Bưu điện tỉnh, sau đó là VNPT Quảng Trị, đồng chí được bầu làm Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, sau đó đồng chí tiếp tục giữ các cương vị quan trọng: Đảng ủy viên, Chánh văn phòng Đảng ủy Khối; Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Tháng 8/2019, đồng chí được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí được bầu làm Bí thư chi bộ cơ quan. Đồng chí được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và 2025-2030.

Trên các cương vị công tác được giao, đồng chí luôn trăn trở, nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, chủ động, sáng tạo, hoàn thành có hiệu quả cao nhiệm vụ được giao. Trong thời gian công tác tại ngành bưu điện, viễn thông, đồng chí đã tham mưu, đề xuất nhiều sáng kiến kỹ thuật, giải pháp công tác trong mở rộng phủ sóng điện thoại đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Khi được điều động sang chuyên trách công tác đoàn, đồng chí luôn dẫn dắt đoàn viên thanh niên hòa mình trong các phong trào hành động cách mạng để cống hiến và trưởng thành. Nhiều đoàn viên thanh niên trưởng thành trong giai đoạn 2008-2014 đã lưu giữ nhiều ký ức đẹp về người thủ lĩnh áo xanh điển trai, năng động và giàu nhiệt huyết.

Chuyển sang công tác đảng, đồng chí đã sớm tiếp cận công việc mới và khẳng định mình trong thời gian công tác tại Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Trên cương vị Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí đã tham mưu, giúp việc đắc lực cho đồng chí Trưởng ban, cùng tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đưa hoạt động tuyên giáo của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, có nhiều cách làm mới, sáng tạo đem lại kết quả, hiệu quả thiết thực, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương ghi nhận, biểu dương.

Trên cương vị Bí thư chi bộ cơ quan, đồng chí đã thể hiện rõ nét vai trò người đứng đầu, cùng tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo Ban giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng chi bộ và cơ quan vững mạnh toàn diện.

Trong gia đình, đồng chí là người con hiếu thảo. Năm 2004, đồng chí kết duyên với chị Phạm Thị Thái Linh - người con gái ở miền quê lúa Thái Bình, hiện công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ. Vợ chồng đồng chí có 2 con. Cháu trai Võ Duy Khánh, 18 tuổi, chuẩn bị vào đại học; cháu gái Võ Minh Tâm, 13 tuổi, chuẩn bị vào lớp 7, các cháu đều chăm ngoan, học giỏi.

Những tưởng cuộc đời như thế là viên mãn, thế nhưng, nỗi đau ập đến quá bất ngờ, đồng chí đã bỏ lại tất cả những thành quả mà suốt 46 năm tuổi đời, 20 năm công tác, 17 năm tuổi Đảng đã dày công vun đắp và ra đi mãi mãi, một chuyến đi xa, không có ngày trở về... Đồng chí nhẹ nhàng ra đi khi đang thực hiện nhiệm vụ, trong vòng tay ấm áp của đồng chí, đồng nghiệp, thanh thản như làn mây trắng, bay đến chốn thiên thu...

Đồng chí ra đi khi đang ở độ chín của sự nghiệp và cánh cửa tương lai đang rộng mở, khi đang ấp ủ bao mơ ước và dự định dang dở cho mình và cho người thân. Chúng tôi tin rằng, những mong muốn của đồng chí gửi lại cho người thân sẽ trở thành hiện thực và ở nơi miền xa thẳm, đồng chí vẫn luôn tự hào về bố mẹ, về người vợ đảm đang, nhân hậu sẽ là điểm tựa để các con của đồng chí trưởng thành. Duy Khánh và Minh Tâm sẽ luôn tự hào về người cha thân yêu của mình để vượt qua giông bão cuộc đời, vững bước trên đường đời rộng lớn và đồng chí sẽ vững tin ở những người đồng chí, đồng nghiệp, chúng tôi sẽ tiếp tục vững bước con đường mà chúng ta đã chọn, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Xin vĩnh biệt anh, người đồng chí, đồng nghiệp rất mực kính mến của chúng tôi.

Thu Hà - Ngọc Tuấn


Thu Hà - Ngọc Tuấn

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết