Cập nhật:  GMT+7

Khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu do số lượng người bệnh tăng cao đột biến

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, từ tết Nguyên đán Ất Tỵ -2025 đến nay, bệnh viện đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu do số lượng người bệnh tăng cao đột biến, nguồn máu được cung cấp từ Trung tâm Huyết học – Truyền máu miền Trung hiện không đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại bệnh viện. Chính vì vậy, bệnh viện đã và đang tiếp tục kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh và người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người.

Được biết, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán, ngày 6/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Công đoàn ngành Y tế và Câu lạc bộ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện khẩn cấp để cấp cứu, điều trị cho người bệnh và đã kịp thời bổ sung 67 đơn vị máu toàn phần.

Khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu do số lượng người bệnh tăng cao đột biến

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu khẩn cấp để cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào ngày 6/2 (mồng 9 tháng Giêng) - Ảnh: H.T

Trước đó, ngày 28/1 (29 tháng Chạp), Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã phối hợp với Câu lạc bộ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hiến máu khẩn cấp, nhóm máu A và nhóm máu O để kịp thời đáp ứng tình trạng ca cấp cứu gia tăng trong dịp tết Nguyên đán và đã tiếp nhận được tổng cộng 56 đơn vị máu.

Bác sĩ Chuyên khoa I Bùi Ngọc Hoàng – Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, thời gian tới, bệnh viện tiếp tục kêu gọi và mong muốn mỗi người dân khỏe mạnh hãy tích cực tham gia hiến máu để có đủ lượng máu dự trữ cần thiết kịp thời cứu chữa cho người bệnh. Trong ngày 11/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại bệnh viện.

Hà Trang

Tin liên quan:
  • Khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu do số lượng người bệnh tăng cao đột biến
    Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, tăng giá thuốc đột biến trong ...

    Sở Y tế tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024 .

  • Khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu do số lượng người bệnh tăng cao đột biến
    Sẻ chia giọt máu hiếm cứu người

    Ngoài tham gia các đợt hiến máu định kỳ, thời gian qua, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Nhóm máu hiếm Rh- Quảng Trị đã kết nối với nhau, khắc phục mọi khó khăn, bất kể ngày, đêm kịp thời sẻ chia giọt máu hiếm của mình để giúp người cùng nhóm máu cấp cứu, điều trị khẩn cấp, vượt qua cơn hoạn nạn.


Hà Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long