Cập nhật:  GMT+7

Huyện đảo Cồn Cỏ: Khởi động năm du lịch 2024

Hôm nay 30/3, UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị khởi động Năm du lịch Cồn Cỏ năm 2024.

Huyện đảo Cồn Cỏ: Khởi động năm du lịch 2024

Huyện đảo Cồn Cỏ đặt mục tiêu đón khoảng 10.000 lượt khách du lịch năm 2024 - Ảnh: T.P

Năm 2024, huyện đảo Cồn Cỏ đặt ra mục tiêu đón khoảng 10.000 lượt khách du lịch với mức doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt khoảng 15 tỉ đồng; cơ sở lưu trú tăng từ 10 – 15%. Do đó, huyện xác định tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế.

Đồng thời đẩy mạnh kêu gọi, huy động hiệu quả các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ đáp ứng yêu cầu phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, trong đó ưu tiên cho hạ tầng du lịch, dịch vụ...

Được biết những năm qua, từ sự quan tâm của TƯ, tỉnh và các sở, ban ngành, điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ dân sinh và du lịch trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ từng bước được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp.

Các loại hình dịch vụ giải trí phát triển đa dạng hơn. Nhờ đó, số lượng khách du lịch ra đảo tăng lên qua mỗi năm. Chỉ tính riêng trong năm 2023, lượng khách du lịch ra đảo đạt 8.681 khách, cao hơn so với năm 2022 khoảng 628 người.

Tổng doanh thu từ dịch vụ, du lịch ước đạt trên 11 tỉ đồng. Toàn huyện hiện có 6 địa điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú với số lượng 50 phòng nghỉ, 144 giường, phục vụ trên 200 khách lưu trú; 6 điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát đảm bảo phục vụ cho khoảng 800 khách với những món ăn đặc trưng của đảo như: hàu, các loại ốc biển, mực, ghẹ, hải sâm, cá, rong nho biển, chuối rừng, các loại thực phẩm, rau sạch được nuôi trồng trên đảo.

Về dịch vụ vận chuyển, hành khách tuyến Cửa Việt – đảo Cồn Cỏ hiện có 2 tàu ConCo Tourist với sức chở 80 khách và tàu Chính Nghĩa với sức chở 156 khách. Để nâng cao chất lượng các dịch vụ, các hộ dân trên đảo cũng đã đầu tư thêm xe điện; sửa chữa nhà nghỉ theo mô hình homestay; nâng cấp nhà hàng.

Huyện đảo Cồn Cỏ: Khởi động năm du lịch 2024

Kiểm tra, khảo sát thực tế một số địa điểm du lịch trên đảo Cồn Cỏ - Ảnh: T.P

Sau khi kiểm tra, khảo sát thực tế các địa điểm tham quan, du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp nhằm đưa du lịch Cồn Cỏ phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Một số vấn đề được đa số đại diện các đơn vị lữ hành quan tâm như: tính chuyên nghiệp trong thực hiện du lịch dịch vụ; niêm yết giá; dịch vụ, cơ sở lưu trú; vấn đề giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường...

Lãnh đạo huyện đạo Cồn Cỏ cho biết sẽ tiếp tục khắc phục những hạn chế đang tồn tại; mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của tỉnh, sở, ngành cũng như sự đồng hành, chung tay của các đơn vị lữ hành trên địa bàn để xây dựng, phát triển du lịch Cồn Cỏ.

Trúc Phương

Tin liên quan:
  • Huyện đảo Cồn Cỏ: Khởi động năm du lịch 2024
    Du khách đến đảo Cồn Cỏ tăng trong mùa du lịch năm 2023

    Ông Nguyễn Xuân Cảm, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đảo Cồn Cỏ tiếp đón gần 8.000 du khách, trong đó có 52 khách nước ngoài. Đến hết mùa du lịch 2023 (khoảng giữa tháng 9), đảo Cồn Cỏ phấn đấu thu hút thêm khoảng 1.500 khách, đạt chỉ tiêu 9.500 khách du lịch đã đề ra. So với các năm trước, lượng khách du lịch năm 2023 tăng lên đáng kể, cho thấy sức hấp dẫn của đảo Cồn Cỏ đã thu hút nhiều hơn sự quan tâm của du khách.

  • Huyện đảo Cồn Cỏ: Khởi động năm du lịch 2024
    Đảo Cồn Cỏ sẵn sàng cho mùa du lịch

    Sau thời gian dài bị ngưng trệ do ảnh hưởng của COVID-19, thời điểm này, huyện đảo Cồn Cỏ đã chuẩn bị khá tốt điều kiện cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch, các điểm tham quan trên đảo để sẵn sàng đón du khách đến tham quan, trải nghiệm và khám phá.


Trúc Phương

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết