Cập nhật:  GMT+7

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Tối nay 23/3, tại Công viên Fidel, TP. Đông Hà, Sở Công thương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Sự kiện Countdown Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Giám đốc WWF-Việt Nam Thibault Ledecq tham dự.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kêu gọi tất cả Nhân dân, cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp hãy cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 - Ảnh: N.B

Giờ Trái đất là một sáng kiến do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (World Wildlife Fund) khởi xướng nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, chính thức khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney của Australia. Chiến dịch Giờ Trái đất hằng năm đã lớn mạnh và trở thành một hành động về môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ các quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục tham gia.

Mỗi năm, trong khuôn khổ Giờ Trái đất sẽ diễn ra sự kiện tắt đèn, kêu gọi mọi người dân, tổ chức, cơ quan trên khắp mọi miền cả nước cùng nhau thực hiện tắt đèn trong vòng một giờ vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng ba. Mục đích của hoạt động nhằm nhắc nhở người dân chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Giám đốc WWF- Việt Nam Thibault Ledecq đánh giá cao những kết quả của tỉnh Quảng Trị đạt được trong bảo tồn và phục hồi thiên nhiên, đa dạng sinh học - Ảnh: N.B

Năm 2009, Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái đất. Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương đầu tiên triển khai các hoạt động hưởng ứng sự kiện này. Từ đó đến nay, tỉnh Quảng Trị đã liên tục hưởng ứng và tổ chức sự kiện Giờ Trái đất rất thiết thực và hiệu quả. Qua đó, góp phần mở rộng tầm ảnh hưởng của sự kiện, chủ đề của Giờ Trái đất từng năm được lan toả nhằm hướng tới sự chung tay của cộng đồng và các tầng lớp nhân dân.

Năm 2024, tỉnh Quảng Trị tiếp tục triển khai Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp hướng đến mục tiêu: “Tiết kiệm điện thành thói quen” và “Giảm dấu chân Carbon - Hướng tới Netzero”.

Từ đó, tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thúc đẩy việc thực thi Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8 tháng 6 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng Giám đốc WWF- Việt Nam Thibault Ledecq và các đại biểu đếm ngược thời gian để thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất - Ảnh: N.B

Giám đốc Bảo tồn WWF- Việt Nam Thibault Ledecq chia sẻ: Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu và môi trường, nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn kiên định theo đuổi tầm nhìn về phát triển bền vững song hành cùng bảo tồn và phục hồi thiên nhiên. Đồng thời bày tỏ ấn tượng với những kết quả mà tỉnh Quảng Trị đạt được trong công tác bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học.

Trong thời gian tới, WWF-Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành lâu dài, hỗ trợ Quảng Trị trong các vấn đề môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học nhằm tạo ra môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Các đại biểu tham dự sự kiến bật đèn điện thoại hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất - Ảnh: N.B

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 là một sự kiện rất có ý nghĩa trong việc nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu góp phần thực hiện hóa cam kết giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam để đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050.

Để việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất ngày càng hiệu quả, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kêu gọi tất cả người dân, cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp hãy cùng hưởng ứng chiến dịch này bằng những hành động cụ thể như: Tắt các thiết bị điện không cần thiết; vận động, hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi theo hướng tích cực về bảo vệ môi trường tại cộng đồng dân cư; tuyên truyền và tôn vinh những mô hình, điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường và tận dụng cơ hội từ ứng phó biến đổi khí hậu để chuyển dịch mô hình tăng trưởng, nâng cao sức chống chịu và cạnh tranh của nền kinh tế.

Qua đó, góp sức, chung tay cùng cả nước hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 giữa các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức quốc tế, trung ương, các địa phương, sự tham gia nhiệt tình của toàn thể Nhân dân và sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền, quảng bá thông tin để Chiến dịch Giờ Trái đất, tiết kiệm điện 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không chỉ là hành động trong 60 phút mà là hành động trong suốt 365 ngày của năm 2024.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 đã diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày thứ Bảy (23/3/2024) với thông điệp hướng đến mục tiêu “Tiết kiệm điện thành thói quen” và “Giảm dấu chân carbon - Hướng tới Netzero”.

Nhơn Bốn

Tin liên quan:
  • Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024
    EVN tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

    Năm 2023 là năm thứ 15 Việt Nam tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và Bộ Công thương đồng chủ trì. Chiến dịch đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị tích cực phối hợp để thực hiện chương trình.

  • Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024
    Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

    Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm). Quy mô chiến dịch đã phát triển thành sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia, hàng triệu lượt người trên toàn cầu thông qua các hoạt động trọng tâm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.


Nhơn Bốn

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Năm 2024 toàn tỉnh sẽ tái canh 130 ha cà phê

Năm 2024 toàn tỉnh sẽ tái canh 130 ha cà phê
2024-03-21 17:28:00

QTO - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hồng Phương cho biết, theo kế hoạch, năm 2024 toàn tỉnh sẽ tiếp tục tái canh 130 ha cà phê. Trong đó, tái...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết