Cập nhật:  GMT+7

Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới”

Sáng nay 6/10, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự.

Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội thi- Ảnh: L.N

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, thực thi có hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 được phát động với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch với những hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Hiện nay, tỉnh đang thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Chương trình có nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó môi trường là tiêu chí quan trọng để xây dựng nông thôn thành miền quê xanh- sạch- đẹp và đáng sống. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, các cấp, ngành, đoàn thể đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn dân tích cực thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM. Trong đó, hội phụ nữ đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ môi trường tại hộ gia đình và trong phong trào xây dựng NTM.

Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới”

Một tiết mục dự thi của đội Hội LHPN huyện Vĩnh Linh- Ảnh: L.N

Thông qua việc tổ chức hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng NTM” nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cá nhân, hộ gia đình trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng NTM. Tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đồng thời là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với thông điệp “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Hội thi tập trung vào các nội dung như: tìm hiểu các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các nghị định, hướng dẫn thi hành luật, về trách nhiệm của cá nhân, hộ gia đình trong công tác bảo vệ môi trường; hướng dẫn thực hiện tiêu chí về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM các cấp giai đoạn 2021-2025 và nội dung “3 sạch” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN gắn với phong trào xây dựng NTM.

Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới”

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Hội LHPN huyện Hải Lăng - Ảnh: L.N

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ các huyện đang phấn đấu về đích huyện NTM vào năm 2025 gồm: Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh. Các đội đã trải qua các phần thi gồm: chào hỏi, dân vũ, chung sức và biểu diễn thời trang.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho các đội dự thi, trong đó giải Nhất thuộc về đội Hội LHPN huyện Hải Lăng.

Lệ Như

Tin liên quan:
 • Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới”
  Phụ nữ huyện Gio Linh chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Gio Linh tập trung chỉ đạo các cấp hội chủ động triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” gắn kết chặt chẽ với 8 tiêu chí của CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, sáng tạo, tiêu biểu trong xây dựng NTM, nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội. Qua đó, huy động sức mạnh của toàn dân chung sức xây dựng NTM.

 • Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới”
  Phụ nữ xã Cam Nghĩa chung sức xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Với hơn 50% lực lượng lao động là nữ và trên 80% người dân sống ở khu vực nông thôn, trên cơ sở phụ nữ vừa là chủ thể, là lực lượng lao động chính trong nông nghiệp, nông thôn, vừa là người được trực tiếp hưởng lợi những thành quả tốt đẹp do chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM mang lại, những năm qua, phụ nữ xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã chung tay cùng địa phương nỗ lực xây dựng NTM.

 • Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị cùng hành động bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới”
  Phụ nữ Hải Lăng tích cực bảo vệ môi trường

  Xác định công tác bảo vệ môi trường (BVMT) là một trong những nội dung trọng tâm của công tác hội và phong trào phụ nữ, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hải Lăng đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả trong xây dựng, bảo vệ và duy trì môi trường xanh, sạch, đẹp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, khẳng định vai trò và đóng góp quan trọng của cán bộ, hội viên phụ nữ vào phát triển của địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân.


Lệ Như

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý