Cập nhật:  GMT+7

Hỗ trợ “chuyến xe 0 đồng” đưa đón thân nhân đến nghĩa trang để cất bốc hài cốt liệt sĩ

Với tấm lòng tri ân, anh Lê Văn Đinh (sinh năm 1987), trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ vừa quyết định sẽ hỗ trợ “chuyến xe 0 đồng”, đưa đón thân nhân liệt sĩ đến các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh để cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Hỗ trợ “chuyến xe 0 đồng” đưa đón thân nhân đến nghĩa trang để cất bốc hài cốt liệt sĩ

Hai “chiếc xe 0 đồng” của anh Lê Văn Đinh và đồng sự đã sẵn sàng để hỗ trợ, đưa đón thân nhân liệt sĩ đến các nghĩa trang cất bốc hài cốt liệt sĩ - Ảnh: Q.H

Trước đó, qua thông tin từ cán bộ Sở LĐ,TB&XH, anh Lê Văn Đinh được biết, vì nhiều lý do, hiện nay, một số thân nhân liệt sĩ đang gặp khó khăn trong quá trình di chuyển đến các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. Đặc biệt, do kinh phí có hạn nên việc thuê xe tới các nghĩa trang để cất bốc hài cốt liệt sĩ gặp trở ngại. Nhiều thân nhân mong muốn có một “chuyến xe 0 đồng” để giúp vơi đi phần nào khó khăn.

Nắm bắt thực tế ấy, anh Lê Văn Đinh đã trao đổi với các đồng sự và đi đến thống nhất sẽ dành 2 chiếc xe mà ê kíp hiện có để phục vụ việc đưa đón, giúp đỡ thân nhân liệt sĩ. Để được hỗ trợ, thân nhân liệt sĩ cần liên lạc trước với ông Nguyễn Trường An, Phòng Người có công, Sở LĐ,TB&XH theo số điện thoại 0946.911.009 (vào lúc 16 - 17 giờ, trong ngày làm việc).

Sau khi nắm được lịch trình, ông An sẽ làm việc với anh Đinh cùng đồng sự để sắp xếp công việc, bố trí xe phục vụ việc đưa đón đến nghĩa trang. “Các thành viên trong ê kíp của chúng tôi cam kết không lấy bất cứ khoản tiền nào từ thân nhân liệt sĩ”, anh Đinh khẳng định.

Được biết, tính đến nay, anh Đinh đã có hơn 15 năm tham gia các hoạt động từ thiện - xã hội. 9 năm nay, mô hình chuyến xe 0 đồng do anh và đồng sự triển khai đã giúp đỡ nhiều người dân gặp khó khăn, hoạn nạn.

Theo anh Lê Văn Đinh, hiện tại, 2 “chiếc xe 0 đồng” của anh và đồng sự đã sẵn sàng cho việc đưa đón thân nhân liệt sĩ đến các nghĩa trang trên địa bàn để cất bốc hài cốt liệt sĩ. Dù biết công việc sẽ làm mất nhiều thời gian, công sức nhưng anh Đinh và đồng sự vẫn sẽ nỗ lực thu xếp triển khai, thực hiện lâu dài.

“Đây là cách chúng tôi tri ân những người đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc”, anh Đinh nói.

Quang Hiệp

Tin liên quan:
  • Hỗ trợ “chuyến xe 0 đồng” đưa đón thân nhân đến nghĩa trang để cất bốc hài cốt liệt sĩ
    Ấm áp những “chuyến xe 0 đồng” vào vùng tâm dịch

    Đã có hàng trăm tấn hàng hóa của người dân Quảng Trị gửi cho người thân và quà từ thiện được vận chuyển miễn phí vào Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai thành công nhờ “chuyến xe 0 đồng”. Khởi xướng thực hiện vận chuyển, phân phát miễn phí số hàng hóa nghĩa tình ấy cho bà con vùng tâm dịch ở các tỉnh phía Nam là anh Nguyễn Phúc Nhân và chị Trương Thị Thanh Lương, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy hải sản Hương Đồng Nội (đường Cồn Cỏ, Phường 2, thành phố Đông Hà) và những người bạn ...


Quang Hiệp

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024

Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024
2024-07-18 10:58:00

QTO - Sáng nay 18/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác báo...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết