Cập nhật:  GMT+7

Dự kiến khoảng 1.194 cán bộ tỉnh Quảng Trị có nhu cầu bố trí nhà công vụ ở Quảng Bình

Hôm nay 9/6, tin từ lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị cho biết, dự kiến có 1.194 cán bộ ở tỉnh Quảng Trị có nhu cầu bố trí nhà công vụ sau khi sáp nhập và làm việc ở tỉnh Quảng Bình.

Dự kiến khoảng 1.194 cán bộ tỉnh Quảng Trị có nhu cầu bố trí nhà công vụ ở Quảng Bình

TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nhìn từ trên cao - Ảnh: V.P

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị và Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình đã khảo sát thực tế các cơ sở dự kiến bố trí làm nhà ở công vụ tại tỉnh Quảng Bình.

Quá trình kiểm tra cho thấy, trên địa bàn TP. Đồng Hới có 11 cơ sở nhà, đất đủ điều kiện bố trí nhà ở công vụ. Trong đó có 3 cơ sở nhà, đất cơ bản đủ điều kiện bố trí nhà công vụ với 137 phòng; 8 cơ sở nhà, đất trụ sở dôi dư dự kiến cải tạo làm nhà công vụ để bố trí 528 phòng ở.

Tỉnh Quảng Trị hiện có 6.836 cán bộ của các cơ quan đảng, cơ quan chuyên môn và đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, Văn phòng HĐND tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong đó có 1.194 người dự kiến di chuyển làm việc tại tỉnh Quảng Bình và có nhu cầu bố trí nhà công vụ.

Theo kết quả khảo sát, dự kiến nguồn cung đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cán bộ Quảng Trị khi di chuyển đến Quảng Bình làm việc gồm nhà ở công vụ 665 phòng và 459 nhà thuê trọ, nhà thuê nguyên căn. Như vậy, nguồn cung nhà ở cho cán bộ chưa đáp ứng.

Sở Xâyv dựng tỉnh Quảng Trị đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị kiến nghị Ban Chỉ đạo hợp nhất, sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị sớm thống nhất phương án di chuyển cán bộ theo từng đợt. Từ đó, Sở Xây dựng hai tỉnh xác định chính xác số lượng, nhu cầu nhà ở công vụ cho cán bộ và kế hoạch di chuyển đến nơi làm việc mới.

Phương án di chuyển theo đợt nhằm đảm bảo ổn định đời sống cán bộ cũng như giải quyết vấn đề học tập của con em của người di chuyển.

Trường hợp khả năng đáp ứng nhu cầu công vụ hiện nay không đảm bảo hoặc phương án sắp xếp chưa phù hợp với hình thức hộ gia đình, kiến nghị Ban Chỉ đạo có chính sách hỗ trợ tài chính phù hợp với khả năng cân đối ngân sách để cán bộ lựa chọn hình thức thuê nhà phù hợp với hoàn cảnh của từng người.

Kiến nghị UBND tỉnh Quảng Bình đẩy nhanh tiến độ thực hiện cải tạo, sửa chữa các cơ sở nhà đất phù hợp với tiến độ sáp nhập tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ và thuận lợi cho công tác bố trí, sắp xếp.

UBND tỉnh Quảng Bình cần chỉ đạo các nhà đầu tư khẩn trương triển khai gấp nhà ở xã hội kịp thời đáp ứng nhu cầu cho cán bộ và người dân. Chỉ đạo các giải pháp chống đầu cơ, thổi giá bất động sản, giá thuê nhà trọ, thuê nguyên căn.

Ban Chỉ đạo hợp nhất, sáp nhập 2 tỉnh cần báo cáo Chính phủ cho địa phương ứng nguồn ngân sách để xây dựng nhà ở xã hội và có chính sách cho thuê mua, bán cho cán bộ có nhu cầu tại trung tâm hành chính mới.

Vân Phong

Tin liên quan:
  • Dự kiến khoảng 1.194 cán bộ tỉnh Quảng Trị có nhu cầu bố trí nhà công vụ ở Quảng Bình
    Hiện thực hóa nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập thấp

    Xây dựng nhà ở xã hội là một chủ trương được tỉnh Quảng Trị đặc biệt quan tâm bởi không chỉ mang ý nghĩa quan trọng cho các đối tượng được thụ hưởng mà còn góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương. Vì thế, tỉnh Quảng Trị hiện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025 có khoảng 9.094 căn nhà ở xã hội trên toàn tỉnh.

  • Dự kiến khoảng 1.194 cán bộ tỉnh Quảng Trị có nhu cầu bố trí nhà công vụ ở Quảng Bình
    Kịp thời bố trí kinh phí chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức khi ...

    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 62/CĐ-TTg ngày 12/5/2025 về việc triển khai thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.


Vân Phong

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long