Cập nhật:  GMT+7

Đào tạo lý luận chính trị cho 50 cán bộ của Lào

50 học viên là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện của hai tỉnh Salavan, Savannakhet (Lào) sẽ được đào tạo trình độ lý luận chính trị trong thời gian 10 tháng theo hình thức tập trung tại Quảng Trị. Khóa học khai giảng vào hôm nay 5/3, có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng.

Trong thời gian 10 tháng của khóa học (khóa XIII), các học viên sẽ có 3 tháng học tiếng Việt do Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị giảng dạy, 6 tháng học LLCT do Trường Chính trị Lê Duẩn đảm nhiệm, 1 tháng nghỉ lễ, tết và đi nghiên cứu thực tế trong tỉnh, trong nước để hiểu biết thêm về KT-XH, văn hóa, con người Việt Nam.

Đào tạo lý luận chính trị cho 50 cán bộ của Lào

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng cùng cán bộ, giáo viên và học viên khóa học XIII- Ảnh: L.N

Nội dung phần LLCT thực hiện theo chương trình mới của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, gồm 13 môn học với tổng số 1.056 tiết. Chương trình trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam; một số nội dung của khóa học hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Đồng thời giúp học viên vận dụng những kiến thức vào thực tiễn công tác.

Từ năm 2008 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao nhiệm vụ cho Trường Chính trị Lê Duẩn chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện đào tạo LLCT được 12 khóa với 530 học viên là cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet. Khóa học XIII là lớp tiếp tục thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và hai tỉnh Salavan, Savannakhet giai đoạn 2023-2025 được đoàn đại biểu cấp cao ba tỉnh ký kết vào tháng 12/2022 tại TP. Đông Hà.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang khẳng định, khóa học lần này là sự tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và tinh thần đoàn kết giữa tỉnh Quảng Trị và hai tỉnh Salavan, Savannakhet nói riêng, hai Đảng, hai Nhà nước nói chung. Vì vậy đề nghị đội ngũ giáo viên Trường Chính trị Lê Duẩn trên cơ sở giáo trình đã được phê duyệt cần vận dụng thực tiễn của cách mạng Lào, tình hình thực tiễn của hai tỉnh Salavan và Savannakhet để phân tích, lý luận trong quá trình giảng dạy, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên trong học tập cũng như ứng dụng trong thực tiễn công tác. Để thực hiện tốt nội dung này, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan tích cực hỗ trợ để Trường Chính trị Lê Duẩn thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo LLCT cho cán bộ hai tỉnh Salavan và Savannakhet.

Việc đào tạo LLCT giúp bạn Lào là công tác đặc biệt, là nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà Đảng và Nhà nước rất quan tâm, qua đó xây đắp mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam- Lào ngày càng phát triển bền vững, trên cơ sở thành công của 12 khóa trước, tin tưởng khóa học này sẽ thành công tốt đẹp.

Lệ Như

Tin liên quan:
  • Đào tạo lý luận chính trị cho 50 cán bộ của Lào
    Đẩy mạnh đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ Lào

    Quảng Trị là tỉnh có đường biên giới chung với 2 tỉnh Salavan và Savannakhet của nước CHDCND Lào. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Giúp bạn tức là tự giúp mình”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn xác định việc đào tạo cán bộ cho 2 tỉnh Salavan và Savannakhet là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc duy trì, vun đắp, xây dựng, bảo vệ và thắt chặt mối quan hệ láng giềng, hữu nghị đặc biệt lâu dài, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Quảng Trị với ...

  • Đào tạo lý luận chính trị cho 50 cán bộ của Lào
    Trao đổi kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Lào

    Chiều nay 24/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La về trao đổi kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ Lào. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Trưởng BanTổ chức Tỉnh ủy Sơn La Lê Hồng Long tham dự làm việc


Lệ Như

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Cam Lộ: Xây dựng mô hình “Hố rác xanh”

Cam Lộ: Xây dựng mô hình “Hố rác xanh”
2024-03-04 16:08:00

QTO - Tại thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ phối hợp với Hội LHPN xã Cam Tuyền tổ chức ra mắt mô hình “Hố rác xanh”. Đây...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết