Cập nhật:  GMT+7

Chương trình “Vòng tay Nhân ái Báo Quảng Trị”: Trao 1 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Hải Duyên

Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị”, chiều nay 8/4, phóng viên Báo Quảng Trị đã đến thăm và trực tiếp trao tặng số tiền 1 triệu đồng do một nhà báo đang công tác tại Báo Quảng Trị hỗ trợ cho em Nguyễn Hải Duyên, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy, huyện Cam Lộ.

Chương trình “Vòng tay Nhân ái Báo Quảng Trị”: Trao 1 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Hải Duyên

Phóng viên Báo Quảng Trị trao tặng số tiền 1 triệu đồng cho em Nguyễn Hải Duyên - Ảnh: H.T

Em Hải Duyên là học sinh ngoan hiếu học, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị.

Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Trước đây, Duyên sống cùng người mẹ khuyết tật trong căn nhà đại đoàn kết được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng từ năm 2014. Mặc dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng Duyên rất hiếu học và luôn là học sinh giỏi của nhà trường.

Đầu năm 2024, mẹ của em đã qua đời sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Hiện Duyên sống nương tựa vào ông bà ngoại đã già yếu, mất sức lao động. Cảm thương, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em học sinh nghèo, hiếu học, một nhà báo đang công tác tại Báo Quảng Trị đã gửi lời thăm hỏi, động viên cùng số tiền 1 triệu đồng để hỗ trợ em; mong muốn Duyên từng bước vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Được biết, sau khi hoàn cảnh của Nguyễn Hải Duyên được phản ánh trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ học bổng hàng tháng để Duyên ổn định sinh hoạt, có thêm điều kiện đến trường, trở thành công dân tốt cho gia đình và xã hội.

Hà Trang

Tin liên quan:
  • Chương trình “Vòng tay Nhân ái Báo Quảng Trị”: Trao 1 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Hải Duyên
    Mẹ qua đời, con bơ vơ

    Mẹ trở bệnh nặng, phải đi cấp cứu ở bệnh viện từ ngày mồng 2 Tết và vừa qua đời sau gần 1 tháng điều trị, em Nguyễn Hải Duyên, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy, huyện Cam Lộ sớm trở thành đứa trẻ mồ côi, phải sống nương tựa vào ông bà ngoại đã già yếu cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân và các thầy cô giáo.


Hà Trang

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Thời tiết