Cập nhật:  GMT+7

Cam Lộ: Chuẩn bị 20.000 bầu tiêu giống để trồng mới trong năm 2024

Cây tiêu được xem là cây trồng chủ lực của huyện Cam Lộ, nhất là ở vùng Cùa. Tuy nhiên mấy năm trở lại đây, tình hình dịch bệnh, thời tiết không thuận lợi khiến nhiều vườn tiêu xuống cấp và chết. Đến nay toàn huyện chỉ còn hơn 75 ha hồ tiêu (quy đông đặc).

Cam Lộ: Chuẩn bị 20.000 bầu tiêu giống để trồng mới trong năm 2024

Nông dân xã Cam Nghĩa đang chăm sóc vườn tiêu giống - Ảnh: Anh Vũ

Để tiếp tục thực hiện đề án phục hồi và trồng mới cây hồ tiêu trên diện tích bị chết do dịch bệnh và thiên tai, một số hộ dân trên địa bàn huyện Cam Lộ đã triển khai ươm tiêu giống để cung ứng cho các hộ trồng mới trong năm 2024 với số lượng khoảng 20.000 bầu.

Huyện Cam Lộ cũng khuyến khích người dân trồng tiêu theo quy mô tập trung, có hệ thống tưới tiêu hợp lý. Đẩy mạnh liên kết sản xuất với đơn vị cần thu mua bằng cách thành lập các tổ hợp tác phát triển hồ tiêu theo hướng hữu cơ; tuyên truyền người dân sản xuất đúng quy trình, bảo đảm năng suất vừa phải, chất lượng cao gắn với chứng nhận VietGAP nhằm tăng lợi thế cạnh tranh, bảo đảm phát triển bền vững, ổn định.

Tăng cường sử dụng chế phẩm Tricoderma, đầu tư ứng dụng công nghệ cao như tưới tiết kiệm nhằm giảm chi phí nhân công, tăng hiệu quả kinh tế. Đối với xã Cam Nghĩa, những hộ có diện tích trồng mới từ 500 m2 trở lên được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền cải tạo vườn và 50% giá giống.

Anh Vũ

Tin liên quan:
 • Cam Lộ: Chuẩn bị 20.000 bầu tiêu giống để trồng mới trong năm 2024
  Cam Lộ: Cung ứng 1,5 vạn bầu tiêu giống chuẩn bị trồng mới

  Để tiếp tục thực hiện đề án phục hồi và trồng mới cây hồ tiêu trên diện tích bị chết do dịch bệnh và sau đợt mưa lũ năm 2020, một số hộ dân trên địa bàn huyện Cam Lộ đã triển khai ươm tiêu giống để cung ứng cho các hộ trồng mới trong năm 2022.

 • Cam Lộ: Chuẩn bị 20.000 bầu tiêu giống để trồng mới trong năm 2024
  Cam Lộ: Ươm 11 vạn cây giống an xoa chuẩn bị trồng mới

  Để chủ động nguồn giống đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ mở rộng diện tích trồng cây dược liệu an xoa, huyện Cam Lộ đã triển khai ươm 11 vạn cây giống tại thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền.

 • Cam Lộ: Chuẩn bị 20.000 bầu tiêu giống để trồng mới trong năm 2024
  Cung ứng 5 nghìn bầu tiêu giống chất lượng

  Hôm nay 15/8, HTX Sản xuất thương mại và dịch vụ Ông Voi (xã Gio An, huyện Gio Linh) bắt đầu xuất bán 5 nghìn bầu tiêu giống chất lượng cho người dân trên địa bàn kịp xuống vụ trồng tiêu năm 2022.


Anh Vũ

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết