Cập nhật:  GMT+7

174 học sinh tham gia cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị

Hôm nay 21/5, tại TP. Đông Hà đã diễn ra cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ XXVI, năm 2024.

174 học sinh tham gia cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị

Trao giải Nhất cho 4 thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi - Ảnh: H.A

Cuộc thi năm nay có 174 học sinh đăng ký dự thi được chia thành 5 bảng thi, trong đó có 3 bảng thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT; bảng thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THCS và học sinh THPT.

174 học sinh tham gia cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị

Trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị huyện Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, TP. Đông Hà - Ảnh: H.A

Theo đánh giá, các thí sinh đã thể hiện được quyết tâm cao, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, chất lượng các bài thi tốt, chất lượng các phần mềm sáng tạo khá cao, có tính ứng dụng trong thực tiễn. Phần lớn thí sinh có kỹ năng tốt, sử dụng thành thạo các kỹ thuật xử lý trên các phần mềm ứng dụng cơ bản; biết được các thuật toán cơ bản để giải quyết bài toán; xây dựng phương pháp giải bài toán khoa học. Một số sản phẩm tiêu biểu được đầu tư về công nghệ như: Thiết bị chuyển ngữ hỗ trợ người câm điếc trong giao tiếp, Thư viện số cho trẻ em vùng cao...

174 học sinh tham gia cuộc thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập - Ảnh: H.A

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích; trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn lần lượt cho các đơn vị: huyện Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, TP. Đông Hà. Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh Quảng Trị lựa chọn các thí sinh xuất sắc để tham dự vòng thi khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI, năm 2024 tại tỉnh Lâm Đồng.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Quảng Trị trao 6 suất học bổng (trị giá 5 triệu đồng/suất) cho 6 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Hải An

Tin liên quan:

Hải An

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết