Cập nhật: Thứ 7, 23/12/2017 | 19:15 GMT+7

Triển khai Nghị quyết số 96/NQ-BCS của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam

(QT) – Hôm nay 23/12/2017, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết số 96/NQ-BCS, ngày 24/8/2017 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Dương Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH thông tin chi tiết về hoàn cảnh ra đời và sự cần thiết của Nghị quyết 96/NQ-BCS, ngày 24/8/2017 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Dương Văn Thắng, công tác truyền thông là nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành BHXH. Công tác truyền thông phải được tiến hành một cách chủ động, tích cực, thường xuyên, liên tục, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt công tác truyền thông là bảo vệ thành quả, củng cố lòng tin, xây dựng uy tín, tạo dựng hình ảnh tốt đẹp, vì sự phát triển bền vững của ngành BHXH, tích cực góp phần bảo đảm an sinh xã hội cũng như sự phát triển của đất nước thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Tổng biên tập Tạp chí BHXH Dương Văn Thắng cũng đã nêu rõ, để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam đã đưa ra 6 giải pháp trong thời gian tới là: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong đơn vị với công tác truyền thông BHXH, BHYT; kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ cán bộ truyền thông; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, nguồn lực đầu tư; chủ động, kịp thời nắm bắt thông tin, dư luận, tổ chức hiệu quả truyền thông xã hội; phát huy vai trò, hiệu quả truyền thông của các cơ quan báo chí, trang tin điện tử trong ngành BHXH; nâng cao năng lực phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của cán bộ, nhân dân…

Sau khi được quán triệt, các cán bộ, viên chức, người lao động BHXH tỉnh đã nhận thức một cách sâu sắc về tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược của Nghị quyết số 96/NQ-BCS, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác truyền thông và thực thi công vụ. Thời gian tới, các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã, thành phố sẽ căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể.

Trong đó, mỗi cán bộ cán bộ, viên chức, người lao động phải chủ động nghiên cứu Nghị quyết, xác định được mục tiêu và trách nhiệm của bản thân về công tác truyền thông.

Trên tinh thần đó, các cán bộ, viên chức, người lao động sẽ nỗ lực phát huy tốt vai trò mỗi cá nhân là một "thông tin viên", chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn trong thực thi công việc, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Q.H



 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Thời tiết

30°C - 36°C
Ít mây, trời nắng nóng
  • 29°C - 38°C
    Ít mây, trời nắng nóng gay gắt
  • 29°C - 37°C
    Ít mây, trời nắng nóng gay gắt
POWERED BY
Việt Long