Cập nhật:  GMT+7

Thượng úy Trần Tiến Việt - một cán bộ mẫu mực

Thượng úy Trần Tiến Việt, Trung đội trưởng Trung đội Súng máy phòng không 12,7 mm, Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh không chỉ là người có chuyên môn giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ do chỉ huy đơn vị giao, anh còn là người hòa đồng với cán bộ, chiến sĩ, được đồng đội quý mến.

Thượng úy Trần Tiến Việt - một cán bộ mẫu mực

Thượng úy Trần Tiến Việt (ngoài cùng, bên trái) hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ tăng gia rau xanh cải thiện đời sống -Ảnh: Q.B

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Cả ông nội, ông ngoại của Việt đều là liệt sĩ. Trước đây, gia đình anh sinh sống ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong, sau năm 1975, thực hiện chính sách di dân, bố mẹ Việt rời quê lên xây dựng cuộc sống mới tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, trở thành công nhân của Nông trường cao su Cồn Tiên. Năm 2013, Việt thi đỗ vào Trường Đại học Kinh tế Huế. Sau hai năm miệt mài đèn sách, muốn thử sức trên con đường binh nghiệp nên Việt quyết định tự ôn luyện để thi vào Học viện Phòng không không quân và trúng tuyển. Đây là bước ngoặt trong cuộc đời của anh.

Sau 4 năm luyện rèn “thao trường đổ mồ hôi”, năm 2019, Việt ra trường với quân hàm Thiếu úy và được điều động về công tác tại Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với cương vị Trung đội trưởng. Những ngày đầu làm người chỉ huy, có nhiều bỡ ngỡ nhưng vốn cần cù, chịu thương, chịu khó, anh đã dần làm quen với công việc một cách nhanh chóng.

Để tạo sự gần gũi, gắn bó với chiến sĩ anh thường xuyên sâu sát tìm hiểu hoàn cảnh của từng người, ai có hoàn cảnh khó khăn anh đều quan tâm, động viên giúp đồng chí, đồng đội vươn lên trong cuộc sống.

Đến mùa huấn luyện anh luôn chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, cùng chiến sĩ chuẩn bị tốt thao trường, bãi tập, nhất là các loại mô hình học cụ; tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung cho trung đội.

Với những chiến sĩ còn yếu, anh có phương pháp kèm cặp, chỉ bảo ân cần nên trình độ cán bộ, chiến sĩ do anh quản lý, huấn luyện luôn có chất lượng đồng đều, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tá Trương Quang Lợi, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 842 nhận xét: “Thượng úy Trần Tiến Việt là một cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao; luôn gương mẫu trong công tác. Không những hoàn thành tốt chức trách do chỉ huy đơn vị giao mà còn gần gũi hòa đồng với cán bộ, chiến sĩ nên được đồng đội quý mến”.

Để nâng cao trình độ về mọi mặt, ngoài thời gian quản lý, chỉ huy trung đội, anh còn tranh thủ đọc thêm nhiều tài liệu, sách báo, nhất là các loại sách nói về kỹ thuật, chiến thuật các trận đánh tiêu biểu của quân đội nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn với chức trách, nhiệm vụ được phân công.

“Là một đơn vị chủ lực của địa phương, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm các chế độ, quy định, đơn vị còn phải liên tục cơ động để thực hiện một số nhiệm vụ do cấp trên giao. Muốn giáo dục, rèn luyện tốt chiến sĩ người chỉ huy phải “miệng nói, tay làm”, thực sự mô phạm trong lời nói và hành động, phải gần gũi, yêu thương chiến sĩ”, anh Việt chia sẻ.

Với quyết tâm, bản lĩnh và sự nỗ lực của bản thân, Thượng úy Trần Tiến Việt đã có nhiều đóng góp tích cực cho đơn vị.

Năm 2020 - 2021, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh công nhận; năm 2022, được Bộ Quốc phòng và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cơ động thực hiện tốt những công việc đột xuất do chỉ huy đơn vị giao.

Trần Quốc Bảng

Tin liên quan:
  • Thượng úy Trần Tiến Việt - một cán bộ mẫu mực
    Đại tá Hồ Quang Thân - Cựu cán bộ công an mẫu mực

    Nghỉ hưu gần 10 năm nay, Đại tá Hồ Quang Thân, nguyên Trưởng Công an huyện Đakrông, hiện ở thôn Ruộng, xã Hướng Hiệp vẫn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phát triển kinh tế ở địa phương. Mỗi việc làm thiết thực của cựu cán bộ công an luôn được thế hệ trẻ ở huyện miền núi này noi gương rèn luyện học tập, công tác và lao động sản xuất, đoàn kết chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp. Mới đây, Công an huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức gặp mặt, ...

  • Thượng úy Trần Tiến Việt - một cán bộ mẫu mực
    Một gia đình cách mạng mẫu mực, tiêu biểu, hiếm có

    Sinh thời, Đại tướng Đoàn Khuê, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ít khi kể về truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình mình. Chuyện gia đình ông có 2 vị tướng, 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 6 liệt sĩ hy sinh anh dũng trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước ác liệt thì càng ít được biết đến. Kế tục truyền thống yêu nước của cha ông, cả 9 anh chị em trong gia đình Đại tướng Đoàn Khuê sớm giác ngộ lý tưởng, con đường cách mạng của Đảng để giải phóng dân tộc, trở thành những “hạt giống đỏ” trong phong trào cách mạng của quê hương, đất nước. Cùng với 3 người thoát ly gia đình trưởng thành trong phong trào cách mạng là Đại tướng Đoàn Khuê, Trung tướng Đoàn Chương, Đại tá Đoàn Thúy, thì 6 anh chị em trong gia đình ở lại địa phương đều anh dũng chiến đấu, cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc, gồm các liệt sĩ: Đoàn Đình, Đoàn Văn Hà, Đoàn Giao, Đoàn Cư, Đoàn Ngọc Anh, Đoàn Thị Tùng.


Trần Quốc Bảng

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

“Trẻ hay già vẫn là người lính”

“Trẻ hay già vẫn là người lính”
2023-11-09 05:05:00

QTO - “Lúc trẻ nguyện lên đường ra chiến trường chống giặc, khi về già chỉ mong luôn khỏe để góp sức xây dựng quê hương”- lời bộc bạch của ông Hoàng Tiến...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết