Cập nhật:  GMT+7

Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị được trao vào dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam vừa ký Quyết định số 28/2023/QĐ-UBND ban hành Quy chế Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị thay thế Quyết định số 37/2017/QĐ-UBND, ngày 18/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, quy chế này gồm có 3 chương, 13 điều, quy định tên gọi “Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị” (viết tắt là Giải Báo chí). Đây là giải thưởng được xét tặng hàng năm cho những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất.

Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị được trao vào dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm

Thông qua Giải Báo chí nhằm động viên, cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của những người có tác phẩm báo chí; ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của những tập thể, cá nhân trong xây dựng và phát triển sự nghiệp báo chí của tỉnh. Định kỳ xét và trao giải mỗi năm một lần; tổ chức trao giải vào dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ngày 21/6 hằng năm.

Quy chế quy định về tên gọi, mục đích, tiêu chuẩn, điều kiện, thể loại, cơ cấu giải thưởng, Hội đồng chấm Giải Báo chí và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tham gia. Trong đó, yêu cầu tác phẩm báo chí tham gia giải đã được đăng phát trong năm, từ ngày 1/1 - 31/12 trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, trung ương và ngành.

Những tác phẩm dự thi đã đoạt giải ở cuộc thi khác (trừ Giải Báo chí Quốc gia) thì vẫn được quyền tham dự nhưng phải ghi rõ thông tin cuộc thi, đơn vị tổ chức và mức giải đạt được. Tác giả có tác phẩm tham dự giải không bị các hình thức kỷ luật trong thời gian từ ngày 1/12 của năm trước đến ngày trao giải. Tác giả vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, vi phạm Luật Báo chí và các quy định của pháp luật hiện hành không được tham dự giải. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi không quá 3 tác phẩm tham dự giải cho tất cả các thể loại. Riêng tác phẩm báo hình, báo nói tác giả là quay phim được đứng tên tối đa 4 tác phẩm; phát thanh viên, kỹ thuật viên được đứng tên nhiều tác phẩm.

Căn cứ tình hình thực tế và khả năng kinh phí tổ chức hàng năm, hội đồng chấm giải quyết định cơ cấu, số lượng giải nhưng không vượt quá số lượng giải quy định.

Kăn Sương

Tin liên quan:
  • Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị được trao vào dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm
    Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt ...

    Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2023), sáng nay 21/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và doanh nghiệp đã đến thăm và chúc mừng Báo Quảng Trị, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn Quảng Trị.

  • Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị được trao vào dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm
    Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng ...

    Chiều nay 20/6, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, người làm báo trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2023) và tổng kết, trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 6 – năm 2022. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các phó chủ tịch UBND tỉnh: Hoàng Nam, Lê Đức Tiến tham dự.


Kăn Sương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết