Cập nhật: 22/01/2023 10:26 GMT+7

Vĩnh Linh: Các khu dân cư sôi nổi tổ chức chào cờ đầu năm mới

Hàng năm, người dân ở huyện Vĩnh Linh lại hân hoan chào đón tết cổ truyền của dân tộc bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ vào đúng ngày đầu tiên của năm mới Âm lịch. Sáng nay 22/1, nhằm ngày mồng 1 tháng Giêng năm Quý Mão - 2023, nghi lễ này tiếp tục được các khu dân cư tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Vĩnh Linh: Các khu dân cư sôi nổi tổ chức chào cờ đầu năm mới

Các khu dân cư đồng loạt tổ chức nghi lễ chào cờ vào đúng 7h ngày 22/1 nhằm ngày mồng 1 tháng Giêng năm Quý Mão - 2023

Ngay từ sáng sớm, mọi người dân đều tập trung về nhà văn hóa trung tâm ở các khóm phố, các khu dân cư để chuẩn bị chu đáo cho nghi lễ chào cờ đầu năm mới. Trong không khí linh thiêng của đất trời vào ngày đầu tiên của Xuân mới, dưới cờ Tổ quốc, trước chân dung Bác Hồ, với niềm tự hào và cảm xúc hân hoan, toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiến hành nghi lễ chào cờ một cách trang trọng.

Sau đó, mọi người thành kính dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Bác, tưởng nhớ công ơn trời bể của Người. Cũng trong chương trình, các khóm phố, khu dân cư phát động sâu rộng phong trào thi đua nhằm tạo khí thế, quyết tâm cùng nhau hoàn thành tốt những mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra. Sau nghi lễ chào cờ, nhiều hoạt động vui Tết đón Xuân được các địa phương, đơn vị ở huyện Vĩnh Linh tổ chức sôi nổi, rộng khắp.

Với những dự cảm tốt lành về một năm mới cùng những thắng lợi mới, nghi lễ chào cờ vào ngày đầu tiên của năm mới Âm lịch trở thành nét đẹp văn hóa độc đáo, nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân ở huyện Vĩnh Linh.

Qua đó không ngừng giữ gìn, phát huy lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp thêm sắc Xuân để mọi người, mọi nhà đón tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc thêm ấm cúng, sung túc, tràn ngập tình yêu thương.

Nguyên Đồng – Nguyễn Trang


Nguyên Đồng – Nguyễn Trang

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết