Cập nhật: 16/01/2023 16:18 GMT+7

Trên 800 ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo xuân Quý Mão

Hôm nay 16/1, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể dục thể thao huyện Đakrông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Đakrông tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân và Hội chợ xuân Quý Mão- 2023.

Trên 800 ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo xuân Quý Mão

Các đại biểu tỉnh, huyện cắt băng khai mạc hội báo Xuân và hội chợ xuân Quý Mão - 2023 - Ảnh: K.S

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương đổi mới”, ngoài các ấn phẩm báo chí trong tỉnh, hội báo xuân và hội chợ xuân Quý Mão - 2023 có 200 đầu báo, tạp chí, bản tin, với trên 800 ấn phẩm báo chí trung ương, báo ngành và các tỉnh, thành trong cả nước được trưng bày để phục vụ bạn đọc.

Trên 800 ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo xuân Quý Mão

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ tặng ấn phẩm báo chí cho huyện Đakrông - Ảnh: K.S

Đây là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Quảng Trị và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc, khán thính giả, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy, chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho Nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong năm vừa qua.

Trên 800 ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo xuân Quý Mão

Các đại biểu tham quan gian trưng bày ấn phẩm báo chí tại hội báo Xuân và hội chợ xuân Quý Mão -2023 - Ảnh: K.S

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Đakrông Thái Ngọc Châu cho rằng: Huyện Đakrông rất vinh dự được chọn làm đơn vị phối hợp đăng cai Hội báo xuân Quý Mão. Đây là sự kiện văn hóa, nét đẹp riêng làm sắc xuân thêm sinh động; là nơi hội tụ các ấn phẩm báo chí dịp Tết của các cơ quan báo chí trong cả nước để phục vụ Nhân dân du xuân, tham quan biết thêm nhiều thông tin về những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước.

Trên 800 ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo xuân Quý Mão

Đại diện lãnh đạo Báo Quảng Trị tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đakrông - Ảnh: K.S

Đồng thời là dịp để những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến của đông đảo độc giả, từ đó, khắc phục những hạn chế, tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, giữ vững định hướng chính trị, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền của báo chí.

Trên 800 ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo xuân Quý Mão

Một tiết mục văn nghệ tại hội báo Xuân và hội chợ xuân Quý Mão - 2023 - Ảnh: K.S

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao 112 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng (tổng trị giá 59 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đakrông. Nguồn kinh phí tặng quà do Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh huy động từ một số cơ quan báo chí địa phương và các báo đóng trên địa bàn.

Dịp này, huyện Đakrông cũng tổ chức Hội chợ xuân Quý Mão - 2023. Tại các gian trưng bày hội chợ xuân của huyện giới thiệu về nét văn hóa ẩm thực, một số sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và các mặt hàng nông sản mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc ở địa phương.

Đồng thời là dịp để huyện Đakrông giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch và tiềm năng phát triển du lịch, cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương.

Trong thời gian diễn ra Hội báo Xuân và Hội chợ xuân Quý Mão, huyện còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo người dân đến tham gia vui chơi, mua sắm.

Kăn Sương


Kăn Sương

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết