Cập nhật: 10/01/2023 11:49 GMT+7

Trao 145 suất quà tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng nay 10/1, Công đoàn ngành Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức chương trình “Tết sum vầy, Xuân gắn kết” năm 2023 cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự chương trình.

Trao 145 suất quà tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khănTrưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao quà tết cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: L.A

Với phương châm “Không để đoàn viên, CNLĐ không có tết”, “Ở đâu có đoàn viên, CNLĐ gặp khó, ở đó có tổ chức công đoàn”, tại chương trình, ban tổ chức đã trao 75 suất quà tết cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, 25 suất của Công đoàn Xây dựng Việt Nam trị giá mỗi suất 1 triệu đồng; 50 suất của Liên đoàn lao động tỉnh mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Ngoài ra, 70 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cũng được Công đoàn ngành Xây dựng trao trực tiếp tại cơ sở nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị chung tay góp sức với tổ chức công đoàn chăm lo “Tết sum vầy” cho CNLĐ, lực lượng quan trọng làm ra của cải vật chất cho xã hội.

Được biết, để thiết thực chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và CNLĐ, năm 2022, Công đoàn ngành Xây dựng và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã trao hàng trăm suất quà tại các chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” năm 2022, tháng công nhân; trợ cấp khó khăn cho đoàn viên, CNLĐ khi ốm đau, hoạn nạn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng bởi COVID-19; thăm hỏi, tặng quà nhân 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ với tổng số tiền trị giá gần 1 tỉ đồng.

Phối hợp với chủ doanh nghiệp tích cực tìm kiếm việc làm nhằm ổn định đời sống cho CNLĐ với thu nhập bình quân đạt từ 4,5 – 10,2 triệu đồng/người/tháng; các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động được đảm bảo.

Phấn khởi khi được nhận suất quà tết từ chương trình, anh Trần Viết Đức, đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Gạch ngói Quảng Trị chia sẻ: “Bản thân tôi và tất cả các đoàn viên, CNLĐ vô cùng xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên của cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn khi tết đến xuân về, góp phần để CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón tết vui tươi, đầm ấm hơn”.

Lê An


Lê An

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết