Cập nhật: 18/03/2023 13:41 GMT+7

Hội người cao tuổi Việt Nam quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng nay 18/3, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và giới thiệu một số chuyên đề năm 2023; giới thiệu cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự tham dự của 3.500 đại biểu tại 63 điểm cầu trên cả nước.

Hội người cao tuổi Việt Nam quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị - Ảnh: H.T

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai giới thiệu những vấn đề liên quan đến NCT; vấn đề già hóa dân số; những chính sách, nguồn lực của Đảng và Nhà nước nhằm chăm lo, động viên, tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa quán triệt các nội dung chính của Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với một số chuyên đề: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050...

Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương giới thiệu một số nội dung cơ bản trong cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Được biết, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo và tăng cường sự tham gia của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và cộng đồng trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT, để NCT luôn sống vui, sống khỏe.

Hằng năm, có trên 1,1 triệu NCT được chúc thọ, mừng thọ; 3 triệu NCT được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; trên 95% NCT có thẻ BHYT; cả nước có trên 77.000 câu lạc bộ của NCT ở cơ sở...

Riêng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau với 170.000 người tham gia được đánh giá cao và đoạt giải nhất “Sáng kiến vì một Châu Á già hóa khỏe mạnh”.

Hà Trang


Hà Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hội đàm cấp cao 2 tỉnh Quảng Trị - Salavan

Hội đàm cấp cao 2 tỉnh Quảng Trị - Salavan
2023-03-17 16:41:00

QTO - Hôm nay 17/3, tại TP. Đông Hà diễn ra hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Trị và đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan (Lào). Tham dự về phía...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết