Cập nhật: 19/03/2023 13:43 GMT+7

Báo Người Lao động tổ chức Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh” tại tỉnh Quảng Trị

Sáng 19/3, tại Trường THPT Đông Hà đã diễn ra Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 22- năm 2023 và Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp cho giáo viên làm công tác hướng nghiệp tỉnh Quảng Trị, do Báo Người Lao động tổ chức.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự Chương trình Tự hào cờ Tổ quốc, nhà sáng lập Học bổng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT Phạm Như Nghệ; Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân cùng hơn 1.200 học sinh các trường, THPT Đông Hà, Lê Lợi, Chế Lan Viên, Chu Văn An, Chuyên Lê Quý Đôn tham dự chương trình.

Báo Người Lao động tổ chức Chương trình Đưa trường học đến thí sinh” tại tỉnh Quảng Trị

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao học bổng cho các em học sinh - Ảnh: N.T.H

Chương trình “Đưa trường học đến với thí sinh” năm 2023 do Báo Người Lao động tổ chức là cầu nối thông tin giữa học sinh, phụ huynh với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học trong và ngoài nước.

Báo Người Lao động tổ chức Chương trình Đưa trường học đến thí sinh” tại tỉnh Quảng Trị

Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: N.T.H

Chương trình cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, công bằng, kịp thời, rộng rãi tới đông đảo thí sinh, gia đình và xã hội…, qua đó tạo sự công bằng trong tuyển sinh, tư vấn giúp các em học sinh có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc lựa chọn ngành học, trường học trong tương lai phù hợp khả năng, năng lực, sở thích, sở trường của mình, điều kiện gia đình và nhu cầu thị trường lao động.

Báo Người Lao động tổ chức Chương trình Đưa trường học đến thí sinh” tại tỉnh Quảng Trị

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT Phạm Như Nghệ tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh. Ảnh: N.T.H

Đồng thời, thông qua chương trình giúp cho các em học tập tốt hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, giảm tỉ lệ thí sinh thôi học, chuyển trường, tránh trường hợp lựa chọn sai ngành nghề, phải chọn lại mất nhiều thời gian, công sức.

Tại chương trình, các em học sinh đã đặt nhiều câu hỏi về mối quan tâm: cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm của các ngành học; nghề nghiệp và thu nhập của các ngành nghề “hot” hiện nay; hướng đi lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT; vấn đề bằng cấp và kinh nghiệm trong tìm kiếm việc làm; nên chọn học ở trường gần nhà để giảm bớt chi phí học tập hay đến học ở những thành phố lớn để trải nghiệm cuộc sống; mức thu và lộ trình tăng thu học phí đại học; học đại học có phải là con đường lựa chọn tốt nhất cho tương lai…

Học sinh dành nhiều sự quan tâm đến các ngành học luật, tài chính - ngân hàng, công nghệ thông tin và cơ hội việc làm trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ban Tư vấn chương trình gồm đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT và các chuyên gia hướng nghiệp của các trường đại học, cao đẳng đã kịp thời giải đáp những thắc mắc, tiếp thêm động lực cho các em học sinh vững tâm bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn nguyện vọng nghề nghiệp, trường học phù hợp với sở thích, năng lực học tập, điều kiện kinh tế gia đình.

Cùng ngày, chương trình với sự đồng hành của Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT và các chuyên gia hướng nghiệp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp cho 180 giáo viên làm công tác hướng nghiệp các trường trên địa bàn tỉnh, đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho học sinh trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Nhân dịp này, chương trình đã trao 20 suất học bổng, trị giá mỗi suất 2,5 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi tỉnh Quảng Trị.

Thanh Hải


Thanh Hải

 {name} - {time}
{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết