Cập nhật: 10/01/2023 06:22 GMT+7

Hôm nay diễn ra Hội nghị toàn quốc ngành Kiểm tra Đảng

VOV.VN - Từ Ðại hội XIII của Ðảng đến nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp 24 kỳ, trong đó có 14 kỳ trong năm 2022.

Sáng nay 10/1, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, ngành kiểm tra của Ðảng đã hoàn thành khối lượng lớn công việc khó, nhạy cảm, phức tạp. Việc kiểm tra, xác minh, kết luận những vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên; xử lý kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền kỷ luật nhiều cán bộ vi phạm đã góp phần quan trọng làm trong sạch, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Hôm nay diễn ra Hội nghị toàn quốc ngành Kiểm tra Đảng

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 ngày 7/7/2022.

Từ Ðại hội XIII của Ðảng đến nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp 24 kỳ, trong đó có 14 kỳ trong năm 2022. Thông báo kết luận mỗi kỳ họp là sự kiện làm “nóng” các trang báo, bởi sự quan tâm, hưởng ứng, đồng tình và đánh giá cao của toàn xã hội. Ðể có kết quả đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban kiểm tra các cấp chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm, công khai các kết luận kiểm tra, điều này được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Những vụ việc nổi cộm, tồn đọng nhiều năm, nhất là trong thực hiện dự án, quản lý kinh tế, trong công tác cán bộ, được Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác minh công phu, kết luận khách quan, công tâm, rõ người, rõ việc. Đáng chú ý, vụ việc Công ty Việt Á, Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC, Cục lãnh sự - Bộ Ngoại giao. Điển hình là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 200 tổ chức đảng với hơn 200 đảng viên liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú nêu rõ: “Công tác kiểm tra, giám sát phải tiếp tục thực hiện với tinh thần kiên trì, kiên quyết hơn, không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Với quan điểm là lấy xây, lấy phòng ngừa, nhắc nhở, cảnh tỉnh, cảnh báo là chính, là cơ bản, lâu dài"./.

Lạ Hoa/VOV1


Lạ Hoa/VOV1

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết