Cập nhật:  GMT+7

Liên tiếp cứu hộ và thả về biển an toàn hai cá thể vích

Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu bảo tồn biển (BQLKBTB) đảo Cồn Cỏ, liên tiếp trong 2 ngày 25, 26/7, đơn vị đã tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe và thả trở lại về biển 2 cá thể vích có trọng lượng từ 5 – 8 kg.

Liên tiếp cứu hộ và thả về biển an toàn hai cá thể víchNgư dân Đặng Dục cùng cán bộ BQLKBTB đảo Cồn Cỏ và tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Triệu Lăng thả cá thể vích trở về với biển - Ảnh: BQLKBTB đảo Cồn Cỏ cung cấp

Cụ thể, vào sáng ngày 25/7, ngư dân Lê Hữu Thảnh ở tại Thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong trong khi đang đánh bắt thủy sản trên biển đã phát hiện một cá thể vích có trọng lượng khoảng 5 kg bị mắc lưới.

Ngay lập tức, ngư dân này đã thông tin đến tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Triệu Vân và BQLKBTB đảo Cồn Cỏ để được hướng dẫn cứu hộ. Nhận được thông tin, BQLKBTB đảo Cồn Cỏ đã tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe và cùng với ngư dân thả cá thể vích này trở lại về biển an toàn.

Tiếp đó, vào ngày 26/7, sau khi nhận được thông tin từ ngư dân Đặng Dục ở tại thôn Ba Tư, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong khi đang khai thác thủy sản ven bờ đã bắt gặp một cá thể vích có trọng lượng khoảng 8 kg bị mắc lưới.

BQLKBTB đảo Cồn Cỏ và tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Triệu Lăng đã triển khai tiếp nhận, thực hiện các biện pháp cứu hộ, gắn thẻ định vị số hiệu VN 00082 và cùng với ngư dân thả cá thể vích này trở lại biển an toàn.

Anh Trương Hữu Thư, cán bộ BQLKBTB đảo Cồn Cỏ cho biết, vích là một trong 5 loài rùa biển ở Việt Nam thuộc danh sách động vật thủy sản hoang dã nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao, được ưu tiên bảo vệ.

Thời gian qua, cùng với công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho ngư dân về bảo tồn rùa biển, BQLKBTB đảo Cồn Cỏ còn xây dựng mạng lưới tình nguyện viên bảo vệ rùa biển tại các địa phương ven biển. Qua đó, kịp thời tiếp nhận và tổ chức cứu hộ khi có rùa biển bị mắc lưới của ngư dân.

Lê An

Tin liên quan:
  • Liên tiếp cứu hộ và thả về biển an toàn hai cá thể vích
    Cứu hộ thành công một cá thể vích

    Hôm nay 30/5, theo thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) đảo Cồn Cỏ, đơn vị vừa cứu hộ và thả trở lại về biển một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg.

  • Liên tiếp cứu hộ và thả về biển an toàn hai cá thể vích
    Cứu hộ kịp thời cá thể vích có trọng lượng gần 100 kg

    (QTO) – Theo thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQLKBTB) đảo Cồn Cỏ, chiều nay 8/10, tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, lực lượng tình nguyện viên bảo tồn rùa biển của đơn vị phối hợp với ngư dân và các em học sinh đã kịp thời cứu hộ một cá thể vích có trọng lượng ước tính khoảng 80 – 100 kg trở về biển an toàn.


Lê An

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết