Cập nhật:  GMT+7

Khai trương Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo

Chiều nay 26/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Cam Lộ tổ chức khai trương Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức sàn giao dịch này.

Khai trương Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo

Cắt băng khai trương Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo - Ảnh: Anh Vũ

Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse là không gian trưng bày sản phẩm không giới hạn về số lượng và khả năng tương tác. Thanh niên và người dân nông thôn với vai trò nhà trưng bày sản phẩm có thể giới thiệu nông sản trên gian hàng trực tuyến với thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và được tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế mà không gặp rào cản về địa lý.

Người bán và người mua chỉ cần đeo kính công nghệ sẽ trò chuyện, tư vấn, mua bán vượt không gian với tính tương tác cao nhất, chân thực nhất. Khách hàng sẽ được “dẫn đi” xem các sản phẩm như trên thực địa để trao đổi mua bán. Đặc biệt công nghệ này sẽ cho phép người dùng đưa hàng ngàn “cửa hàng” với số sản phẩm không giới hạn lên sàn giao dịch mà không mất chi phí tiền mặt bằng trưng bày sản phẩm.

Đây là chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam triển khai, giúp đưa sản phẩm nông sản của nông dân lên nền tảng thương mại điện tử, tương tác sử dụng công nghệ thực tế ảo, kết nối thanh niên và người dân nông thôn trên nền tảng số nhằm xây dựng và kết nối cung - cầu trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

Anh Vũ

Tin liên quan:
 • Khai trương Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo
  Khai trương gian hàng nông sản Vĩnh Tú

  Hôm nay 1/7/2021, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh khai trương gian hàng nông sản địa phương. Cùng với 2 gian hàng của huyện Vĩnh Linh đặt tại chợ Hồ Xá 1 và chợ Hồ Xá 2, đây là một trong những gian hàng nông sản đầu tiên quy mô tại cơ sở.

 • Khai trương Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo
  Khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

  Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 (1930-2022), sáng nay 11/10, tại huyện Hải Lăng, Hội Nông dân huyện phối hợp với Bưu điện huyện Hải Lăng tổ chức khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn.

 • Khai trương Sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo
  Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

  COVID-19 tác động lớn đến hoạt động kinh doanh, phân phối, xuất khẩu các mặt hàng nông sản của địa phương. Để tháo gỡ khó khăn này, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ thể của chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã nỗ lực để đưa nông sản và các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân giải quyết lượng hàng hóa bị ùn ứ, mở rộng thị trường và tiếp cận với xu thế thương mại công nghệ số.


Anh Vũ

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Lãnh đạo tỉnh tri ân các anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh tri ân các anh hùng liệt sĩ
2023-07-25 22:02:00

QTO - Tối nay 25/7, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2023), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị, viếng...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết