Cập nhật:  GMT+7

Hướng Hóa: 2 học sinh ở xã Hướng Phùng trả lại gần 700 USD cho du khách đánh rơi

Chiều nay 14/1, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hướng Hóa cho biết, đơn vị vừa động viên, khen thưởng 2 học sinh nữ người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng vì hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là du khách nước ngoài đến tham quan trên địa bàn.

Hướng Hóa: 2 học sinh ở xã Hướng Phùng trả lại gần 700 USD cho du khách đánh rơiPhụ huynh 2 học sinh Hồ Thị Hinh và Hồ Thị Nhỉ đến bàn giao số tiền nhặt được nhờ Công an xã Hướng Phùng tìm người đánh mất để trả lại - Ảnh: CTV

Trước đó, vào ngày 12/1, hai học sinh là Hồ Thị Hinh, lớp 9C và Hồ Thị Nhỉ, lớp 8A, trên đường đi học về đã nhặt được một chiếc ví bên trong có 686 USD (tương đương gần 17 triệu đồng) và giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, 2 em đã cùng phụ huynh đến Công an xã Hướng Phùng để nhờ tìm người mất trả lại. Qua xác minh, số tiền và giấy tờ tùy thân nói trên thuộc sở hữu của ông Dourlas Royer, công dân Mỹ.

Trước hành động đẹp nói trên, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa đã động viên, khen thưởng và đề xuất cấp trên tuyên dương việc làm tốt của 2 học sinh người Vân Kiều này.

Trường Nguyên

Tin liên quan:

Trường Nguyên

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết