Cập nhật:  GMT+7

Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng tiên phong, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương*

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 -2024), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt các nhà báo lão thành, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo tỉnh, phóng viên báo chí Trung ương, ngành và các tỉnh, thành trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng có bài phát biểu quan trọng tại buổi gặp mặt. Báo Quảng Trị điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn.

Thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh !

Thưa các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh, thành phố thường trú tại tỉnh Quảng Trị !

Thưa các đồng chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và những người làm báo!

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các nhà báo lão thành, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà, phóng viên báo chí Trung ương, ngành và các tỉnh, thành trên địa bàn tỉnh.

Đây là dịp để chúng ta cùng nhau nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của nền báo chí cách mạng, đồng thời ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của các nhà báo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng tiên phong, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương*

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và với tình cảm cá nhân, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cùng toàn thể quý vị đại biểu lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí!

Chúng ta tự hào có một nền báo chí cách mạng ra đời và phát triển từ yêu cầu của sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và đặt nền móng.

Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang 99 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, là lực lượng xung kích, tin cậy của Đảng và Nhà nước, tiên phong đi đầu trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội.

Trong sự phát triển của đất nước, nền báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng phát triển toàn diện về tính chất, quy mô và vị thế, đã khẳng định là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong công tác tư tưởng, là phương tiện, vũ khí sắc bén để tuyên truyền, cổ vũ, động viên, tập hợp, tổ chức và vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng chính là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội.

Hòa cùng truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng nước nhà, tiếp bước các thế hệ cha anh là những nhà báo - chiến sĩ đã được tôi luyện qua các cuộc trường chinh đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, các cơ quan báo chí tỉnh nhà đã không ngừng phát triển, ngày càng lớn mạnh về mọi mặt. Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà vui mừng trước sự trưởng thành, vững vàng của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, nhiều nhà báo đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, bám sát cơ sở để có những bài viết mang tính lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực với phương châm “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”; “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” góp phần xây dựng một xã hội văn minh hơn, tốt đẹp hơn.

Các cơ quan báo chí đã có sự đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại, từng bước chuyển đổi số trong hoạt động báo chí đưa thông tin báo chí lên các hạ tầng, nền tảng truyền thông khác nhau nhằm tăng khả năng tương tác với độc giả. Lượng thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông mới đa dạng, phản ánh nhiều chiều thu hút lượng lớn người truy cập.

Đặc biệt, thời gian vừa qua các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 nhằm mục đích tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa vì Hòa bình, là biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị hủy diệt do chiến tranh, nơi hội ngộ của bạn bè bốn phương yêu chuộng hòa bình.

Nhân ngày hội lớn của những người làm báo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương và chúc mừng đội ngũ những người làm báo trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích to lớn; đặc biệt, tôi đánh giá cao sự đóng góp của các đồng chí làm công tác chỉ đạo, quản lý báo chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tạo điều kiện để báo chí ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng của báo chí cách mạng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của quê hương, đất nước.

Để ghi nhận, tôn vinh sự đóng góp quan trọng, sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ những người làm báo, UBND tỉnh đã quyết định tổ chức Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị hằng năm.

Nhân dịp này, UBND tỉnh trang trọng tổ chức tổng kết và trao giải báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 7 - Năm 2023. Tôi đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của Giải và chúc mừng các cơ quan báo chí, các tác giả và nhóm tác giả được vinh danh tại giải lần này.

Thưa các đồng chí!

Phát huy những thành tựu đạt được sau 35 năm lập lại tỉnh (1989 - 2024), Quảng Trị đang nỗ lực chuyển mình để phát triển và hội nhập. Nhiều dự án động lực của tỉnh và nhiều dự án của quốc gia đang được triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh như dự án: Khu bến cảng Mỹ Thủy đã thi công xây dựng (quyết tâm đến cuối năm 2025 có 2 bến cảng đưa vào hoạt động); dự án Khu công nghiệp Quảng Trị đã hoàn thành công tác GPMB giai đoạn 1 và triển khai hoàn thành san nền; dự án Cảng Hàng không Quảng Trị đang tập trung giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục để khởi công vào ngày 06/7/2024; dự án đường tránh phía Đông TP. Đông Hà đã tổ chức khởi công; các dự án: Cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ, Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây, Đường nối đường Hồ Chí Minh nhánh Đông với đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây 500kV đấu nối tại Quảng Trị được tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng và triển khai thi công..., tạo sức bật mới cho sự phát triển của tỉnh, từng bước xây dựng hình ảnh, tạo ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất và con người, tiềm năng và lợi thế của tỉnh, nhất là hình ảnh “miền đất thiêng nở đoá hoa hoà bình”, đưa thông điệp về Hoà bình từ Quảng Trị ra với thế giới và mang thế giới Hoà bình đến với Quảng Trị.

Do đó, tôi đề nghị đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, cần bám sát và tuyên truyền đậm nét, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh. Quan tâm hơn công tác truyền thông chính sách, góp phần đưa chính sách vào cuộc sống, biến chính sách thành sức mạnh, thành động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững.

Cùng với đó, báo chí trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh chuyển đổi số, lan toả thông tin tích cực, thông tin có tính định hướng, dẫn dắt dư luận xã hội, nhất là trên các mạng xã hội, trên các nền tảng số, thực hiện tốt Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 28/8/2023 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong thời đại chuyển đổi số, thông tin trên mạng lan truyền nhanh chóng, có cả “hoa thơm” và “cỏ độc”, những người làm báo với trí tuệ sắc bén, với con mắt tinh đời, với tấm lòng trong sáng cần phát huy mạnh mẽ vai trò của báo chí kiến tạo, báo chí giải pháp, giúp cho công chúng không chỉ được tiếp nhận thông tin một cách đầy đủ chính xác, mà điều quan trọng là thông tin đó đưa ra những kiến giải, giải pháp hữu ích cho những vấn đề đã và đang được cuộc sống đặt ra.

Chúng ta sẽ phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao để thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, chia sẻ, hiến kế, dấn thân cùng với sự trăn trở của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, phát huy truyền thống “bút sắc, lòng trong, tâm sáng” cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024.

Một lần nữa, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc các nhà báo luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết trong tim, tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp cao cả mà mình đã lựa chọn, tiếp tục là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

Xin trân trọng cảm ơn!

(*) Đầu đề do Tòa soạn đặt

Tin liên quan:
  • Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng tiên phong, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương*
    23 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ VII

    Chiều nay 20/6/, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2024) và tổng kết, trao giải Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, năm 2023. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn và hội viên Hội Nhà báo tỉnh tham dự gặp mặt.


(*) Đầu đề do Tòa soạn đặt

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết