Cập nhật:  GMT+7

Cục Thuế Quảng Trị hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tính đến ngày 24/3/2024, 100% cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã thực hiện hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo từng lần bán hàng. Đây là kết quả sau một thời gian nỗ lực, phấn đấu của tập thể lãnh đạo, công chức ngành Thuế Quảng Trị.

Cục Thuế Quảng Trị hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện HĐĐT theo từng lần bán hàng tại một cửa hàng xăng dầu - Ảnh: T.X.T

Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý, sử dụng HĐĐT đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu, Cục Thuế Quảng Trị đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, xử lý các vướng mắc phát sinh đối với các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thực hiện xuất HĐĐT theo từng lần bán hàng kết nối dữ liệu với cơ quan thuế.

Cục Thuế đã tổ chức quán triệt đến công chức, người lao động trong toàn ngành nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế để nắm rõ tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện HĐĐT theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Song song với đó, Cục Thuế đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các nội dung tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Bộ Tài chính, Công văn chỉ đạo của Tổng cục Thuế và các quy định về việc lập hóa đơn theo từng lần bán hàng đối với cơ sở kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo Nghị định số 123/2020/ NĐ-CP của Chính phủ. Trong đó, chú trọng đa dạng hóa các giải pháp tuyên truyền đến người tiêu dùng để hiểu rõ về lợi ích, trách nhiệm và hiệu quả của việc thực hiện quy định về hóa đơn khi mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Tiến hành xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể, trong đó giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng công chức được phân công quản lý tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn để hướng dẫn, đôn đốc, phối hợp hằng ngày với các đơn vị (nhà mạng) cung cấp dịch vụ HĐĐT để nắm bắt, xử lý kịp thời những vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

Thực hiện việc phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ về HĐĐT thích ứng cho từng doanh nghiệp, thảo luận đưa ra các giải pháp về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng một cách tốt nhất để cung cấp dịch vụ HĐĐT cho khách hàng, chuẩn bị bố trí nhân lực trong thời gian triển khai. Đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ tập trung mọi nguồn lực, hỗ trợ, hướng dẫn, cài đặt các phần mềm HĐĐT đảm bảo liên tục, xuyên suốt trong quá trình triển khai thực hiện.

Tham mưu kịp thời UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát, triển khai thực hiện HĐĐT đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Thành lập Tổ thường trực triển khai phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng để tăng cường năng lực giám sát, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai.

Để đảm bảo theo đúng tiến độ triển khai, Cục Thuế tỉnh và các chi cục thuế trực thuộc đã tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp đang kinh doanh xăng dầu nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; tổ chức các cuộc họp với các cơ quan chức năng có liên quan như: Công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Quản lý thị trường để bàn các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất.

Thành lập các tổ, đoàn công tác liên ngành gồm các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra việc thực hiện HĐĐT theo từng lần bán hàng tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Với sự tập trung, vào cuộc quyết liệt của Cục Thuế Quảng Trị và các đơn vị có liên quan, tính đến thời điểm hiện tại có 110/110 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn triển khai thành công HĐĐT theo từng lần bán hàng. Theo số liệu thống kê của Cục thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế), tính đến ngày 24/3/2024, Cục Thuế Quảng Trị là một trong 14 đơn vị trong cả nước hoàn thành 100% tiến độ triển khai HĐĐT theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Trịnh Xuân Thành

Tin liên quan:
 • Cục Thuế Quảng Trị hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu
  Yêu cầu lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng ...

  Ngày 1/12/2023, Thủ tướng ban hành Công điện 1284/ CĐ-TTgvề tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

 • Cục Thuế Quảng Trị hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu
  Xử lý nghiêm các trường hợp không xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán xăng ...

  Hôm nay 12/12, UBND tỉnh ban hành văn bản yêu cầu các sở, cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế tỉnh trong việc thành lập các đoàn liên ngành làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu để nắm bắt thực tế việc triển khai phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng, thực tế hạ tầng kỹ thuật, mức độ, khả năng đáp ứng việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng của tất cả các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu tại địa phương.

 • Cục Thuế Quảng Trị hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu
  Cục Thuế tỉnh Quảng Trị: Tăng cường quản lý hóa đơn điện tử đối với hoạt động ...

  Thực hiện Công điện số 1123/ CĐ-TTg ngày 18/11/2023 và Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 04/CT-BTC ngày 24/11/2023 của Bộ Tài chính; Công văn số 13348/ BTC-TCT ngày 4/12/2023 của Bộ Tài chính; Công văn số 5080/TCT-DNL ngày 13/11/2023 của Tổng cục Thuế; Công văn số 6379/UBND-TCTM ngày 1/12/2023 của UBND tỉnh Quảng Trị, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu.


Trịnh Xuân Thành

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận mới nhất

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm:

Đổi thay đôi bờ Bến Hải

Đổi thay đôi bờ Bến Hải
2024-07-19 05:20:00

QTO - Theo Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1954, giới tuyến quân sự tạm thời được lựa chọn trùng với sông Bến Hải thuộc địa phận huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị....

Điển hình thoát nghèo ở thôn Kỳ Neh

Điển hình thoát nghèo ở thôn Kỳ Neh
2024-03-28 05:10:00

QTO - A Ngo là 1 trong 5 xã biên giới của huyện Đakrông với 95% hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Với mục tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo bình quân hằng năm...

Tin liên quan

Gợi ý

Thời tiết