QTO - Từ bao đời, ngựa không chỉ là loài vật trung thành mà còn là biểu tượng của cốt cách quân tử, sự tự do, tinh thần vươn lên… Vì thế, mỗi dịp Tết đến, xuân về, các họa sĩ thường miệt mài bên giá vẽ, dồn hết tâm lực để "phục sinh" hình tượng tuấn mã. Ở Quảng Trị, có ba tâm hồn đồng điệu đã kỳ công “dẫn ngựa vào tranh”, tạo nên một cõi nhân gian đầy mỹ cảm, đó là: Họa sĩ Nguyễn Lương Sáng, họa sĩ-giảng viên Trương Đình Dung và thầy giáo vùng cao Lê Quang Sáng.
QTO - Em gánh mùa xuân về phố/ Đung đưa đào thắm, mai vàng/ Phố phường muôn hoa hội ngộ/ Đẹp xinh, tươi thắm, rỡ ràng.
QTO - Trong một lần tham dự tọa đàm của các tạp chí văn học nghệ thuật (VHNT) khu vực Bắc miền Trung do Tạp chí Nhật Lệ đăng cai, tôi được đến tham quan di tích Lũy Thầy. Là vùng đất có bề dày lịch sử, Quảng Trị có một hệ thống di sản văn hóa phong phú, độc đáo với hơn 500 di tích đã được xếp hạng các cấp mà nhiều người chưa đặt chân đến.
QTO - Chiều 17/8, tại tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị ký kết hợp tác phát triển toàn diện ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị-Khánh Hòa giai đoạn 2026-2030.
QTO - Chiều 16/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ tỉnh Khánh Hòa đến Cảng hàng không Đồng Hới, chính thức kết nối đường bay Nha Trang-Đồng Hới.