Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị rằng gần như toàn bộ những người trên tàu MV Hondius cần được cách ly trong 6 tuần.
Thời tiết nắng nóng kéo dài đang tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bệnh truyền nhiễm gia tăng, đặc biệt ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và người có bệnh nền. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe trong mùa hè.
QTO - Ngày 8/5, bác sĩ CK II. Đỗ Quốc Tiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đã có kết quả kiểm nghiệm các mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Tân Lập.
QTO - Là địa phương thuộc vùng thuần nông, song xã Vĩnh Định sở hữu nhiều nét văn hóa, ẩm thực, nông sản và tiềm năng du lịch độc đáo. Tuy nhiên, thời gian qua, những lợi thế đó vẫn chưa được phát huy tương xứng. Với mong muốn và quyết tâm khai thác hiệu quả những vốn quý đó, mới đây xã Vĩnh Định đã tổ chức chương trình Hương sắc Vĩnh Định-Điểm hẹn tháng 4 với chuỗi hoạt động quảng bá văn hóa-ẩm thực và nông sản đặc trưng tại Khu du lịch sinh thái trằm Trà Lộc năm 2026.
QTO - Trong xu hướng du lịch trải nghiệm, việc đưa các giá trị văn hóa bản địa vào sản phẩm du lịch đang trở thành hướng đi hiệu quả. Tại xã Kim Ngân, mô hình du lịch cộng đồng do phụ nữ Bru-Vân Kiều tham gia không chỉ mở ra sinh kế mới mà còn góp phần gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống.