QTO - Sau 36 năm lẩn trốn, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ đối tượng truy nã Đinh Nhiên về tội “Cướp tài sản của công dân” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
Theo đó, vào lúc 16 giờ, ngày 11/12/2025, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng Đinh Nhiên (SN 1967, trú tại xã Tuyên Lâm, tỉnh Quảng Trị) bị truy nã về tội “Cướp tài sản của công dân” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” theo quyết định truy nã ngày 17/3/1989.
![]() |
| Đối tượng truy nã Đinh Nhiên tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra. Công an tỉnh Quảng Trị. |
Trước đó, do không có tiền tiêu xài cá nhân, trong thời gian từ tháng 1 đến cuối tháng 3/1989, Đinh Nhiên cùng một số đối tượng khác dùng súng AK, đạn, lưỡi lê để đe dọa, cướp tài sản của những người đi đãi vàng qua lại tại địa bàn khu vực Bãi Tranh, Quạt, thuộc xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Bình Trị Thiên (cũ). Sau khi thực hiện các vụ cướp tài sản, Đinh Nhiên đã bỏ trốn khỏi địa phương và lẩn trốn qua Lào. Nhiều lần các lực lượng triển khai truy tìm thông tin, tuy nhiên đều không rõ tung tích và đối tượng cắt đứt mọi liên lạc với người thân.
Trần Tuấn









