Khai trương Tổ chức tài chính vi mô TYM-Chi nhánh Quảng Trị

  • 09:20, 16/05/2026
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Ngày 15/5, tại phường Đông Hà, Tổ chức tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) tổ chức lễ khai trương TYM-Chi nhánh Quảng Trị, đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nguồn vốn an toàn, thuận lợi và bền vững trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu lãnh đạo cắt băng khai trương TYM Chi nhánh Quảng Trị - Đ.V
Các đại biểu cắt băng khai trương TYM-Chi nhánh Quảng Trị - Đ.V

TYM là tổ chức tài chính vi mô do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành lập với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế tiếp cận các dịch vụ tài chính an toàn, góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội.

Sau nhiều năm hoạt động tại 22 tỉnh, thành phố trong cả nước, TYM đã khẳng định hiệu quả trong việc đồng hành cùng phụ nữ phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững và thúc đẩy tài chính toàn diện.

Trao tặng quà cho con em của hội viên có hoàn cảnh khó khăn – Đ.V
Ban Tổ chức trao quà cho con em của hội viên có hoàn cảnh khó khăn - Đ.V

Việc khai trương TYM-Chi nhánh Quảng Trị được kỳ vọng sẽ mở ra thêm cơ hội cho hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khu vực nông thôn, vùng khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay nhỏ, thủ tục thuận tiện, lãi suất phù hợp để đầu tư sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, buôn bán nhỏ và phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đại diện lãnh đạo TYM Quảng Trị cho biết, trong thời gian tới, tổ chức TYM sẽ mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo và yếu thế, đặc biệt tại các khu vực còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường sự chuyên nghiệp, tận tâm trong đội ngũ cán bộ, nhân viên, luôn đặt yếu tố an toàn, tuân thủ, minh bạch lên hàng đầu, nhằm mang lại sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng.

Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ để triển khai các chương trình hỗ trợ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh của mình trong công cuộc cung cấp dịch vụ tài chính vi mô bền vững, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vị thế của phụ nữ.

Trao tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn – Đ.V
Ban Tổ chức trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - Đ.V

Phát biểu chúc mừng tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Đồng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh khu vực 8 đánh giá cao vai trò của TYM trong công tác an sinh xã hội và trao quyền kinh tế cho phụ nữ; đồng thời bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính vi mô, TYM sẽ góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và nâng cao đời sống kinh tế cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các hội viên phụ nữ và con em của hội viên có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn các phường Đông Hà và Nam Đông Hà.

Theo kế hoạch, TYM-Chi nhánh Quảng Trị dự kiến giao dịch từ ngày 15/5 tại địa chỉ số 10 Nguyễn Huệ, phường Đông Hà.

                                                                             Đức Việt

tin liên quan

Chi trả trợ cấp xã hội không dùng tiền mặt
Chi trả trợ cấp xã hội không dùng tiền mặt
QTO - Có mặt tại thôn Lộc Thượng, chúng tôi được chứng kiến nhiều cán bộ và đại diện các tổ chức, đoàn thể của xã Lệ Thủy đang tận tình hướng dẫn người có công và đối tượng bảo trợ xã hội hoàn thiện thủ tục, xác thực thông tin để đăng ký nhận trợ cấp an sinh xã hội hằng tháng qua tài khoản.
Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới
Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới
QTO - Phát huy nội lực và sự đồng thuận của người dân, xã Lệ Thủy đã tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau quá trình rà soát theo Bộ tiêu chí quốc gia về NTM giai đoạn 2026-2030, địa phương xác định rõ những kết quả đạt được và “điểm nghẽn” cần tháo gỡ để từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng NTM theo hướng thực chất và bền vững.
Đông Trạch: Một thuyền viên mất tích trên biển
Đông Trạch: Một thuyền viên mất tích trên biển
QTO - Ngày 15/5, UBND xã Đông Trạch cho biết, địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng và ngư dân tổ chức tìm kiếm một thuyền viên mất tích khi đang hoạt động khai thác hải sản trên biển.