Đường sắt qua thôn Lạc Sơn bị hư hỏng do đá rơi

  • 11:02, 04/09/2025
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Ông Nguyễn Như Hòa, Trưởng ga Lạc Sơn cho biết, khoảng 6 giờ 10 phút sáng ngày 4/9, một khối lượng đá lớn từ trên cao rơi xuống khiến đoạn đường sắt Bắc-Nam từ Km 458+200 qua địa phận thôn Lạc Sơn, xã Tuyên Hóa bị hư hỏng nặng nhưng rất may không có tai nạn về người và phương tiện.

Hiện trường vụ đá rơi xuống đường sắt tại thôn Lạc Sơn - Ảnh: X.V
Hiện trường vụ đá rơi xuống đường sắt tại thôn Lạc Sơn - Ảnh: X.V

Tại hiện trường, hàng chục khối đá rơi xuống khu vực đường tàu, trong đó có những khối đá to đè lên khiến 2 ray tàu bị cong vênh. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ga Lạc Sơn đã huy động toàn bộ lực lượng đến để xử lý. Theo ông Hòa, trước mắt, đơn vị sẽ tập trung máy móc, lực lượng để di chuyển những tảng đá rồi mới thay lại 2 đoạn ray bị hư hỏng. Dự kiến, khoảng 12 giờ ngày 4/9, công tác khắc phục sự cố sẽ hoàn thành để cho tàu qua lại.

Đường ray bị hư hỏng do đá rơi - Ảnh: X.V
Đường ray bị hư hỏng do đá rơi - Ảnh: X.V

Được biết, trước đây, trên tuyến đường sắt do ga Lạc sơn phụ trách cũng đã xảy ra một số vụ lở đá rơi xuống đường sắt nhưng không gây thiệt hại nghiêm trọng. Bởi trước đó, nhà ga đã cắt cử lực lượng bảo vệ 24/24 giờ để kiểm tra, báo cáo kịp thời.

Xuân Vương

 

tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng người đàn ông hiến đất làm đường tránh Đông Hà
Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng người đàn ông hiến đất làm đường tránh Đông Hà
QTO - Ngày 3/9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong ký Quyết định số 1271/QĐ-UBND tặng Bằng khen gia đình ông Văn Tiến Lực, ở Khu phố 3, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị trong việc hiến đất xây dựng dự án đường tránh phía Đông, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (cũ)
An cư cho người nghèo
An cư cho người nghèo
QTO - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, chung tay của các tổ chức, cá nhân, đến thời điểm này, xã Ninh Châu đã hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát (XNT, NDN) giúp hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.
“Con nuôi đồn Biên phòng” vào năm học mới
“Con nuôi đồn Biên phòng” vào năm học mới
QTO - Bước vào năm học mới 2025-2026, những học sinh là “con nuôi” của các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được các “ông bố” mang quân hàm xanh mua sắm sách vở, áo quần mới tươm tất, vững tâm trên con đường đi tìm con chữ.