QTO - Trong dòng chảy thi ca Việt Nam, hình ảnh người mẹ là đề tài quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ. Với bài thơ “Gót mẹ”, nhà thơ Đỗ Thành Đồng không nhìn mẹ từ xa, không mô tả bao quát mà cúi xuống thật gần, dồn nén điểm nhìn vào một chi tiết trần trụi mà đầy thương mến là “gót chân”. Chính từ đôi gót chân nứt nẻ của mẹ, cả một thế giới nội tâm và số phận của người mẹ được mở ra, chạm đến tầng sâu xúc cảm của người đọc.
QTO - “Tôi xem thơ là người bạn tri kỷ để ký thác tình yêu và nỗi nhớ khôn nguôi dành cho quê hương...”. Đó là tâm sự của tác giả Phan Hồng Minh, một người làm thơ không chuyên nhưng có rất nhiều bài thơ hay về quê hương, đất nước.
QTO - Động Phong Nha được mệnh danh là “kỳ quan đệ nhất động”, trở thành nguồn cảm hứng của các văn nghệ sĩ để rồi có nhiều tác phẩm thơ ca, âm nhạc, hội họa ra đời, ca ngợi vẻ đẹp huyền ảo, tráng lệ mà thiên nhiên ban tặng cho hang động này. Một trong những tác phẩm thơ hay về động Phong Nha là bài thơ “Tạm biệt Phong Nha” của nhà thơ Thanh Trắc Nguyễn Văn (Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh), hội viên Câu lạc bộ thơ Việt Nam.
QTO - Phong Nha được xem là trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Trị. Xác định vai trò quan trọng đó, ngoài việc tập trung các giải pháp phát triển du lịch, xã đã tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, chuẩn bị chào đón xuân Bính Ngọ-2026 và sẵn sàng cho mùa du lịch mới.
QTO - Dọc theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, bao đời nay, cuộc sống của người Bru-Vân Kiều chủ yếu dựa vào rừng và sản xuất nương rẫy. Những năm gần đây, nhờ được hướng dẫn, hỗ trợ làm du lịch, nhiều gia đình và cộng đồng dân cư nơi đây không chỉ có thêm thu nhập mà còn gìn giữ văn hóa bản địa và tham gia bảo vệ tài nguyên rừng.