QTO - Đó là cam kết được đông đảo cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực (PC) Quảng Trị thống nhất cao tại hội nghị đại biểu người lao động PC Quảng Trị năm 2026 và tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2025 diễn ra sáng 20/1. Đến dự có các đồng chí: Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tiến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh; Nguyễn Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.
![]() |
| Các đại biểu tham dự hội nghị - Ảnh: V.Minh |
PC Quảng Trị hiện đang bán điện trực tiếp đến 523.783 khách hàng, trong đó khách hàng sinh hoạt là 448.762 khách hàng, ngoài sinh hoạt là 75.021 khách hàng. Năm 2025, sản lương điện thương phẩm toàn công ty thực hiện là 2.124.683.857kWh, tăng 3,36% so với năm 2024, đạt 101,42% kế hoạch (KH) giao; doanh thu tiền điện năm 2025 (bao gồm doanh thu bán điện qua Lào) là 4.852,93 tỉ đồng, tăng 10,82% so với năm 2024; giá bán điện thực hiện đạt 2.284,07 đồng/kWh (bao gồm bán điện qua Lào), tăng 153,73 đồng/kWh so với năm 2024 (2.130,34 đồng/ kWh), cao hơn KH EVNCPC giao 7,07 đồng/kWh.
![]() |
| Các tập thể, cá nhân của PC Quảng Trị được khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2025 - Ảnh: V.Minh |
Cũng trong năm 2025, tỉ lệ thu tiền điện của PC Quảng Trị đạt 100%, vượt 0,3% KH EVNCPC giao, 17/17 đội quản lý điện đạt 100% KH tỉ lệ thu tiền điện; chỉ tiêu tổn thất điện năng toàn công ty là 3,90%, thấp hơn 0,65% so với kế hoạch giao.
![]() |
| Các tập thể, cá nhân của PC Quảng Trị được khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2025 - Ảnh: V.Minh |
Năm 2026, PC Quảng Trị đặt mục tiêu phấn đấu: Thực hiện thắng lợi 3 khâu đột phá, 11 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp; phục vụ tốt cho sản xuất công nghiệp, dịch vụ, nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa; bảo đảm cung ứng điện của năm 2026 và các năm tiếp theo, không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung-cầu điện trong mọi tình huống; tuân thủ các quy định của pháp luật, tối ưu chi phí mua điện của toàn hệ thống và bảo đảm hài hòa lợi ích Nhà nước, doanh nghiệp và người sử dụng...
![]() |
| Các tập thể, cá nhân của PC Quảng Trị được khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2025 - Ảnh: V.Minh |
Dịp này, PC Quảng Trị đã tiến hành ký cam kết không để xảy ra tai nạn lao động năm 2026 và quy chế phối hợp giữa lĩnh vực chuyên môn với tổ chức Công đoàn của đơn vị; đồng thời tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2025.
V.Minh - L.Hoàng












