Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Cồn Tiên

  • 16:41, 26/12/2025
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Chiều 26/12, Tổ đại biểu số 10 HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2025 tại xã Cồn Tiên.

Cử tri xã Cồn Tiên phát biểu tâm tư, nguyện vọng đến tổ đại biểu HĐND tỉnh - Ảnh: T.P
Cử tri xã Cồn Tiên phát biểu tâm tư, nguyện vọng - Ảnh: T.P

Tại hội nghị, các cử tri nghe đại diện của Tổ đại biểu số 10 HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, HĐND tỉnh khóa VIII và những nội dung cơ bản của các nghị quyết được thông qua tại cuộc họp; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh trong năm 2025.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri xã Cồn Tiên kiến nghị HĐND tỉnh, các cơ quan liên quan quan tâm hỗ trợ nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn nhằm đáp ứng yêu cầu trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; bổ sung kinh phí để mua sắm các thiết bị phục vụ việc học của học sinh, tạo môi trường học tập tốt nhất. Đồng thời quy hoạch hệ thống mạng lưới trường học trên địa bàn xã phù hợp sau thực hiện sáp nhập.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: T.P
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: T.P

Bên cạnh đó, các vấn đề về phụ cấp của cô nuôi mầm non còn thấp; nhà vệ sinh tại các trường học chưa đảm bảo an toàn vệ sinh; phụ cấp thâm niên cho giáo viên công tác ở vùng khó chưa được giải quyết sau khi thực hiện chính quyền 2 cấp; chế độ, chính sách cho người đồng bào dân tộc thiểu số chưa được quan tâm đúng mức; công tác tuyển sinh lớp 10 gặp khó khăn... cũng được cử tri xã Cồn Tiên kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện địa phương đã tiếp thu và giải trình các vấn đề được cử tri kiến nghị. Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và giải trình một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đối với những nội dung ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của cấp trên và các ban, ngành, đơn vị liên quan sẽ được đại biểu HĐND tỉnh và HĐND xã nghiên cứu, chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trúc Phương

tin liên quan

HĐND xã Bố Trạch: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng
HĐND xã Bố Trạch: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng
QTO - Ngày 26/12, HĐND xã Bố Trạch khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 5, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025.
Xã Hướng Phùng: Biểu dương già làng, trưởng bản, người có uy tín trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Xã Hướng Phùng: Biểu dương già làng, trưởng bản, người có uy tín trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
QTO - Sáng 26/12, UBND xã Hướng Phùng tổ chức lễ biểu dương già làng, trưởng bản, người có uy tín, chức sắc tôn giáo trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Khẩn trương xây dựng các công trình chống sạt lở
Khẩn trương xây dựng các công trình chống sạt lở
QTO - Sáng 26/12, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra xử lý sạt lở trên địa bàn xã Tuyên Phú và tiến độ thực hiện các công trình kè chống sạt lở tại xã Minh Hoá. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.