Vụ “Đất… “hai huyện”(?!): Ông Đoàn Ngọc Lĩnh đã được UBND xã Tuyên Hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  • 16:12, 19/11/2025
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Tin từ UBND xã Tuyên Hóa cho biết, chính quyền địa phương vừa trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho gia đình ông Đoàn Ngọc Lĩnh (SN 1955) ở thôn Tiên Phong, xã Quảng Tiên, TX. Ba Đồn cũ, nay là xã Nam Ba Đồn.

Đây là một trong số những trường hợp hồ sơ cấp GCNQSDĐ tồn đọng từ trước sáp nhập và thuộc thẩm quyền của huyện Tuyên Hóa cũ. Sau khi tiếp nhận, UBND xã Tuyên Hóa đã tiến hành rà soát, giải quyết kịp thời các hồ sơ tồn đọng, chưa được giải quyết trên địa bàn theo thẩm quyền.

Ông Đoàn Ngọc Lĩnh vui mừng cầm trên tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Ông Đoàn Ngọc Lĩnh vui mừng cầm trên tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trước đó, do thửa đất của ông Đoàn Ngọc Lĩnh nằm trên ranh giới 2 xã Quảng Tiên, TX. Ba Đồn cũ (nay là xã Nam Ba Đồn) và xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa cũ (nay là xã Tuyên Hóa), nên việc cấp GCNQSDĐ bị vướng mắc. Từ năm 2020, ông Lĩnh đã nhiều lần kiến nghị, phản ánh với chính quyền địa phương và cấp có thẩm quyền, nhưng chưa được giải quyết.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng gia đình ông Lĩnh đã được UBND xã Tuyên Hóa hoàn thiện hồ sơ và cấp GCNQSDĐ, với diện tích 4.744m2, trong đó 300m2 đất ở.  

Trước đó, Báo Quảng Bình, nay là Báo và phát thanh, truyền hình Quảng Trị số ra ngày 6/1/2025 có bài “Đất… "hai huyện"(?!)”, phản ánh việc ông Đoàn Ngọc Lĩnh sử dụng đất và sinh sống ổn định trên khu vực đất Nương Dầu gần 30 năm, nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cấp GCNQSDĐ.

Dương Công Hợp

 

tin liên quan

Đi nhặt củi, một người dân phát hiện nhiều túi ni lông nghi chứa ma túy tổng hợp
Đi nhặt củi, một người dân phát hiện nhiều túi ni lông nghi chứa ma túy tổng hợp
QTO - Chiều 19/11, Đồn Biên phòng Triệu Vân thông tin, đơn vị vừa lập biên bản tiếp nhận tin báo từ người dân về việc phát hiện túi ni lông nghi có chứa ma túy tổng hợp trên bờ biển thuộc địa bàn quản lý của đơn vị.
Hơn 200 học viên tham gia hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Hơn 200 học viên tham gia hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật
QTO - Từ ngày 19-21/11, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND các xã: Lao Bảo, A Dơi và Lìa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2025 cho hơn 200 học viên.
Phát hiện và xử lý 305 trường hợp học sinh không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông
Phát hiện và xử lý 305 trường hợp học sinh không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông
QTO - Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh cho biết, sau một tháng triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh, đã phát hiện và xử lý 305 trường hợp học sinh không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông.