Giữa 2 kỳ điều chỉnh, Quỹ bình ổn của Petrolimex tăng 10 tỷ đồng

  • 04:03, 22/03/2016
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu (16 giờ 30 phút ngày 21-3), ước quỹ bình ổn giá (BOG) của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) còn dư 2.710 tỷ đồng.

Ảnh chỉ mang tính minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Như vậy, so với thời điểm công bố gần đây nhất (ngày 4-3) là 2.700 tỷ đồng, Quỹ bình ổn xăng dầu của Petrolimex đã tăng thêm 10 tỷ đồng.

Trước đó, liên bộ Công Thương-Tài chính đã yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối chi sử dụng Quỹ bình ổn đối với mặt hàng xăng khoáng là 1.047 đồng/lít, xăng E5 là 1.115 đồng/lít, dầu diesel là 983 đồng/lít, dầu hỏa là 909 đồng/lít và dầu mazút là 231 đồng/kg, trong khi vẫn giữ nguyên mức trích lập đối với xăng khoáng và các mặt hàng dầu là 300 đồng/lít.

Sau khi áp dụng biện pháp trên, các mặt hàng xăng Ron 92 sẽ tăng 670 đồng/lít, xăng E5 tăng 570 đồng/lít, dầu diesel 0,05S tăng 293 đồng/lít trong khi dầu hỏa và dầu mazút giữ nguyên.

Về thuế nhập khẩu áp dụng tính giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu, theo liên bộ đối với mặt hàng xăng sẽ áp dụng mức mới là 18,08% thay vì 20% như trước. Mặt hàng dầu diesel là 0,6%, dầu mazút là 0,03%.

Bảng giá xăng dầu của Petrolimex áp dụng từ 16 giờ 30 phút ngày 21-3.
Bảng giá xăng dầu của Petrolimex áp dụng từ 16 giờ 30 phút ngày 21-3.

Theo thông báo của Petrolimex, giá xăng Ron 92 của Tập đoàn này áp dụng từ 16 giờ 30 phút là 14.420 đồng/lít, xăng E5 là 13.890 đồng/lít và dầu Diesel 0,05S có mức giá mới là 9.870 đồng/lít.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá xăng đã có 4 lần giảm liên tiếp. Riêng ngày 4-3, do biến động từ thị trường thế giới, liên bộ đã yêu cầu tăng mức sử dụng Quỹ bình ổn để giữ giá xăng dầu trong nước.

Theo Đức Duy (Vietnam+)

tin liên quan

Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 2.314 tỷ đồng
Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 2.314 tỷ đồng

(QBĐT) - Quý I năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 2.314 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó công nghiệp nhà nước ước đạt 150 tỷ đồng (tăng 8%), công nghiệp ngoài nhà nước ước đạt 2.161 tỷ đồng (tăng 8,3%) và công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 2,9 tỷ đồng (tăng 8,3%).

Bộ Tài chính trả lời về việc kiểm tra phôi thép nhập từ Trung Quốc
Bộ Tài chính trả lời về việc kiểm tra phôi thép nhập từ Trung Quốc

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng về một số nội dung liên quan đến việc thực hiện cơ chế hải quan một cửa và công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu (mặt hàng thép nhập khẩu) thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành tài chính.

Làm thế nào để dệt may Việt Nam tối đa hóa những lợi ích từ TPP?
Làm thế nào để dệt may Việt Nam tối đa hóa những lợi ích từ TPP?

Nhật Bản và Việt Nam vừa thống nhất khởi động đàm phán hướng tới phát triển ngành dệt may Việt Nam sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực.