Tăng cường cơ hội việc làm cho người khuyết tật

  • 11:38, 09/10/2025
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Sáng 9/10, Sở Y tế phối hợp với tổ chức Medipeace tổ chức chương trình “Đối thoại chính quyền-doanh nghiệp-người khuyết tật: Tăng cường cơ hội việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. 

Chương trình đối thoại tăng cường cơ hội việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị - Ảnh: ĐV
Quang cảnh Chương trình đối thoại tăng cường cơ hội việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị - Ảnh: ĐV

Tỉnh Quảng Trị hiện có 52.119 người khuyết tật (NKT), trong đó có 12.392 NKT đặc biệt nặng, 38.801 NKT nặng và 1.182 NKT nhẹ. Đằng sau những khiếm khuyết về cơ thể là những con người luôn cháy bỏng khát vọng được sống, lao động, hòa nhập và cống hiến cho cộng đồng bằng chính đôi tay và trí tuệ của mình. Chính vì thế, chương trình đối thoại là nơi để chính quyền, doanh nghiệp và NKT cùng ngồi lại, lắng nghe và chia sẻ.

Tại chương trình, đại diện Sở Y tế và một số cơ quan, đơn vị liên quan đã giới thiệu chính sách hỗ trợ việc làm cho NKT; các chương trình đào tạo nghề và kênh tiêu thụ sản phẩm do NKT làm ra; hướng dẫn quảng bá sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội; hướng dẫn các doanh nghiệp quy trình tuyển dụng hòa nhập và xây dựng môi trường làm việc hòa nhập cho NKT. Đại diện chính quyền, doanh nghiệp, NKT và tổ chức hỗ trợ NKT cũng đã trao đổi về cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng, các giải pháp thúc đẩy môi trường làm việc hòa nhập và cơ chế chính sách hỗ trợ.

Đại diện doanh nghiệp, người khuyết tật và tổ chức hỗ trợ người khuyết tật đối thoại trao đổi về cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng - Ảnh: ĐV
Đại diện doanh nghiệp, người khuyết tật và tổ chức hỗ trợ người khuyết tật đối thoại trao đổi về cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng - Ảnh: ĐV 

Đức Việt - Phước Đạt

tin liên quan

Công ty CP Hóa chất Việt Trì hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả bão số 10
Công ty CP Hóa chất Việt Trì hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả bão số 10
QTO - Sáng 9/10, ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Hóa chất Việt Trì và đoàn công tác công ty đến thăm, chia sẻ khó khăn và trao hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra.
Hành trình giữ nhịp sống nơi đảo tiền tiêu
Hành trình giữ nhịp sống nơi đảo tiền tiêu
QTO - Qua 10 năm (2015-2025), Trung tâm Y tế Quân-dân y đặc khu Cồn Cỏ với vai trò là “Pháo đài trắng” nơi đảo tiền tiêu luôn là điểm tựa y tế cho bộ đội, người dân, ngư dân và cán bộ, chiến sĩ đang sinh sống trên đảo.
Sạt lở “nuốt” đất sản xuất
Sạt lở “nuốt” đất sản xuất
QTO - Từ năm 2024 đến nay, tình trạng sạt lở bờ sông Dinh, đoạn qua thôn Sao Sa, xã Nam Trạch, ngày càng nghiêm trọng, “nuốt” hàng trăm mét đất sản xuất nông nghiệp và có nguy cơ ảnh hưởng đến nhà ở của người dân nơi đây.